Vai trò của quan hệ tình dục trong hôn nhân

Thứ duy nhất bạn chỉ chia sẻ với người bạn đời của mình mà không chia sẻ với bất cứ ai khác chính là quan hệ tình dục. Nó chính là một phần quan trọng của đời sống hôn nhân.

Không những thế, quan hệ tình dục cũng đòi hỏi sự giao tiếp ở mức độ sâu sắc hơn mà bạn không làm với bất cứ ai ngoài bạn đời. Nó đòi hỏi cả 2 phải tâm sự với nhau về những cảm xúc và về sự thân mật của tâm hồn và thể xác. Ví dụ, để có một đêm thực sự thân mật với người bạn đời, bạn cần chia sẻ với người ấy biết muốn được động chạm vào đâu hoặc bạn cũng có thể đề nghị một số hành động.

tinh-duc-trong-hon-nhan-2

Điều đó chỉ có thể xảy ra khi cả 2 cảm thấy chung 1 mức độ thoải mái với nhau mà bạn không bao giờ cảm thấy như vậy với bất cứ ai khác trước đó. Cả 2  cùng phải rất nhạy cảm khi yêu cầu cũng như khi cho và nhận. Sự tin tưởng của bạn đối với người ấy phải đạt ở độ sâu sắc nhất, rằng người đó sẽ sẵn sàng đáp ứng những đòi hỏi của bạn và không phán xét.

Nói chuyện về những vấn đề tế nhị và những động chạm của cơ thể có thể tạo nên một sự đam mê trong cuộc sống hôn nhân của bạn. Điều đó giúp bạn chứng minh với người ấy rằng, bạn đã đặt người đó vào vị trí nào trong cuộc đời bạn. Bạn nghĩ về mối quan hệ giữa 2 người là 1 thứ gì đó sâu sắc hơn. Không có điều gì giúp những cặp tình nhân tạo ra sự rung động, niềm đam mê cũng như sự lãng mạn mạnh mẽ, hiệu quả hơn là quan hệ vợ chồng.

Khi những cặp vợ chồng tới gặp chuyên gia tư vấn  để xin những lời tư vấn về các khó khăn mà họ gặp phải trong đời sống vợ chồng, đôi khi họ ngạc nhiên khi không thấy chuyên gia tư vấn tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật hoặc số lần quan hệ trong một tuần.

tinh-duc-trong-hon-nhan-1

Cho dù họ có gặp nhau 2 lần hoặc 10 lần trong 1 tuần cũng không phải là điều đáng nói. Điều quan trọng hơn chính là sex phải trở thành những trải nghiệm thân mật và giúp họ xích lại gần nhau hơn. Nếu điều này không xảy ra thì quan hệ chỉ đơn giản là nghĩa vụ trả bài cho nhau mà thôi khi đó hôn nhân của họ không thể nói là hạnh phúc được.

Vì thế thay vì tranh cãi về sex và tạo ra những khoảng cách giữa 2 người, những đôi cần học cách nói chuyện thực sự về vấn đề nhạy cảm này. Họ cũng cần phải học cách mở rộng trái tim để lắng nghe những gì người đối phương muốn, cảm thấy và cần, đây không chỉ là công thức cho 1 bữa tiệc trên giường mà còn là công thức của 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc và viên mãn.

tinh-duc-trong-hon-nhan-3

Do vậy mà quan hệ vợ chồng là một trong những vấn đề không thể thiếu được trong đời sống hôn nhân, nó là yếu tố quyết định cuộc hôn nhân của bạn có lâu bền và hạnh phúc hay không. Nếu có người nói: hôn nhân không cần sex hoặc không quá quan trọng trong đời sống vợ chồng thì bạn cũng không nên tin. Hãy nghe theo trái tim và cảm xúc của mình.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *