Tinh trùng yếu có chữa được không?

Gần 90% nam giới bị vô sinh là do tinh trùng yếu. Vậy tinh trùng yếu có chữa được không? Câu trả lời là có. Có đến 70% nam giới vẫn điều trị hiệu quả vấn đề này. 

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn nam quan tâm bởi họ lo lắng rằng tinh trùng yếu có thể dẫn đến vô sinh. Tỉ lệ nam giới bị yếu tinh trùng ngày càng tăng do có những thay đổi của xã hội, công việc, thức ăn đồ uống, môi trường sống, cách sinh hoạt không hợp lý hoặc cũng có thể do những dị tật bẩm sinh.

Tinh trùng yếu tức là tinh trùng không đạt chất lượng, có thể bị chết trước khi gặp trứng, dẫn đến khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hoặc cũng có khi là không thể. Tinh trùng yếu không biểu hiện qua ngoại hình hay sắc mặt của nam giới nên rất khó xác định, việc xác định tinh trùng khỏe hay không thông qua xét nghiệm tinh dịch đồ và phải xét nghiệm 2 lần. Những người khoẻ mạnh vẫn có thể mắc bệnh mà không hề hay biết do quá chủ quan.

giai-dap-tinh-trung-yeu-o-nam-gioi-la-nhu-the-nao-01-550x366
Tinh trùng yếu có thể chữa trị được

Vậy thì tinh trùng yếu có chữa được không?

Tuy nhiên không phải tinh trùng yếu là không chữa được. Tinh trùng yếu có thể cải thiện được bằng cách thực hiện chế độ ăn uống ,tập luyện điều độ, sử dụng thực phẩm chức năng… Sau đây là 1 số biện pháp để trả lời câu hỏi tinh trùng yếu có chữa được không ?

– Có chế độ sinh hoạt hợp lý

Ăn uống một cách điều độ, bổ sung thêm các chất, các vitamin cần thiết. Đặc biệt không được uống bia, rượu các chất kích thích, ngủ nghỉ đủ giờ và không có những hoạt động gây hại cho sức khỏe.

– Không nên hút thuốc lá

Hút thuốc lá không những gây ảnh hưởng đến lá phổi mà còn gây ra nhiều bệnh đặc biệt cho nam giới. Nó làm cho tinh trùng của bạn giảm đi nhiều, có thể dẫn đến dị dạng tinh trùng. Do vậy tốt nhất bạn nên hạn chế hoặc bỏ hút thuốc lá là tốt nhất.

– Thường xuyên vận động cơ thể

Nam giới nên vận động nhiều để các mạch máu trong cơ thể được lưu thông, cơ thể được khỏe mạnh, không nên ngồi quá lâu. Các công việc văn phòng yêu cầu ngồi làm việc quá lâu mà không vận động nên rất dễ bị stress, tinh trùng yếu.
– Không mặt các đồ lót quá chật

Việc bạn mặt các đồ lót chật sẽ làm tăng nhiệt độ vùng kín, điều này là không tốt với sự sản sinh của tinh trùng. Nhiệt độ tinh hoàn tăng sẽ làm mất đi khả năng sinh tinh ở nam giới. Bạn cũng nên tránh các trường hợp như tắm nước quá nóng, ngồi làm việc nhiều không chịu vận động, ngồi xe nhiều…

– Sử dụng thuốc

Bên cạnh các biện pháp trên bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng để góp phần cải thiện chất lượng tinh trùng. Sản phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là Oyster Plus đến từ GoodHealth. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ sản xuất tinh trùng, giảm tỉ lệ dị tật tinh trùng, giảm khả năng vô sinh ở nam giới. Đặc biệt, Oyster Plus không có tác dụng phụ, bổ sung thêm kẽm và hoormon sinh dục nam testoteron cho nam giới, giúp phái mạnh luôn tràn đầy sinh lực trong các cuộc vui.

tinh-trung-yeu
Sản phẩm Oyster Plus

Tinh trùng yếu có thể chữa được. Tuy nhiên để tránh trường hợp không ai mong muốn xảy ra thì các bạn nên có những biện pháp phòng tránh, nắm rõ nguyên nhân để từ đó có những thay đổi tích cực trong cuộc sống.

Oysterplus.net

 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *