Tinh trùng X và Y con nào mạnh và nhanh hơn

Tinh trùng X và Y con nào mạnh hơn và nhanh hơn? Quan tâm tới đặc điểm tinh trùng là nhiều người muốn sinh con theo y muốn. Mang nhiễm sắc thể giời tính khác nhau khiến cho tinh trùng X và Y có rất nhiều sự khác biệt. Để sinh con theo giới tính nào thì phải phụ thuộc vào sức khỏe và tinh trùng của nam giới. Sau đây là câu trả lời cho sự thật về tinh trùng X và Y trong bài viết dưới đây nhé.

1 Tinh trùng X và Y như thế nào

Nam giới trung bình cứ 72 giờ là có một đợt sản sinh tinh trùng mới. Nếu các tinh trùng này không được phóng ra ngoài cơ thể thì cũng hình thành cơ thể đào thải để lặp lại quy trình. Ở môi trường ngoài, tinh trùng chịu tác động trực tiếp của không khí và nhiệt độ nên chỉ sống được 30-60 phút.

Tinh trùng X và Y con nào mạnh và nhanh hơn

Có 2 loại tinh trùng là tinh trùng X và tinh trùng Y. Tinh trùng X kết hợp với trứng thì ra nữ giới, còn tinh trùng Y thì ra nam giới. Ở nam giới mỗi lần xuất tinh ra thì có khoảng 300 triệu tinh trùng. Tuy nhiên thì chỉ có 1 tinh trùng sống sót và khỏe mạnh kết hợp với trứng và thụ thai. Thời gian tinh trùng X và tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung và còn phụ thuộc vào  nhiều yếu tố khác.

Hàng tháng thì cơ thể của người phụ nữ sẽ có một khoảng thời gian dễ thụ thai nhất. Thường là khoảng 3-4 ngày trước và sau đó khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ. Những lại còn lại bạn quan hệ thì khả năng đậu thai thường sẽ không được cao.

Độ pH của người phụ nữ thường là 3,5-4. Do đó, khi tinh trùng vào đến âm đạo thì đa số tinh trùng sẽ bị chết, chỉ còn lại số ít đi vào tử cung. Số ít những tinh trùng sống sót được là do tinh binh chết thành lớp đệm hạn chế sự tác động của môi trường axit khắc nhiệt trong âm đạo. Vì vậy, nếu không có số lượng lớn tinh trùng cùng xuất binh một lúc và không có lớp đệm tinh dịch thì một tinh trùng đơn độc không thể nào tồn tại trong âm đạo và di chuyển đến trứng để thụ thai

2 Các yếu tố ảnh hưởng đến tinh trùng

Trung bình sống của tinh trùng trong âm đạo là 2 tiếng sau khi quan hệ xong. Sau đó, 90% tinh trùng sẽ bị chết. Sau 36 tiếng nữa, những con tinh trùng đã chết sẽ không còn nhìn thấy được.  Nếu độ axit trong môi trường âm đạo cành mạnh thì thời gian chết càng nhanh.

Vượt qua được âm đạo thì tinh trùng có vượt qua được tử cung hay không mà còn phụ thuộc vào nồng độ axit và chất nhầy trong bộ phận này:

        Độ pH 6,5 thì tinh trùng gần như là bị ngừng hoạt động

        Độ pH 7 thì tinh trùng có khả năng thâm nhập nhẹ

        Độ pH 7,5 năng lực xâm nhập của tinh trùng ở mức bình thường

        Độ ph 8 lý tưởng để tinh trùng xâm nhập

Ngoài độ pH, chất nhầy ở tử cung cũng bị ảnh hưởng đến khả năng xâm nhập của tinh trùng. Trước thời điểm rụng trứng, hormone estrogen làm tăng chất nhầy ở tử cung và được biến lượng chất nhầy này thành thành một dung dịch nhớt như lòng trắng trứng. Điều đó khiến cho tinh trùng sống sót và bơi dễ dàng. Sau khi bị rụng trứng, hormone progesterone khiến chất nhầy dính và đặc lại, ngăn không cho tinh trùng đi xâm nhập vào tử cung.

Tinh trùng X và Y con nào mạnh và nhanh hơn

Người ta cũng tinh toán rằng ở con người bình thường, sau khi quan hệ 15 phút thì các tinh trùng có thể di chuyển đến tử cung. Chúng sẽ vượt qua các trở ngại ở trong đó khoảng 1 tiếng thì mới có thể xâm nhập tiếp vào bên trong tử cung.

3 Tinh trùng X và tinh trùng Y con nào khỏe hơn

Ngày nay chưa có nhà nghiên cứu nào chứng minh rằng tinh trùng X và tinh trùng Y thì con nào mạnh hơn. Tuy nhiên có thể dựa theo một số khác biệt và tính chất, tốc độ di chuyển, sức chịu đựng của tinh trùng X và Y để được đánh giá như sau:

3.1 Tinh trùng X và Y con nào mạnh hơn và nhanh hơn

Đối với câu hỏi tinh trùng nào bơi nhanh hơn thì câu trả lời là thì tinh trùng Y có khả năng bơi nhanh hơn. Thống kê cho thấy thì tinh trùng Y dù sức chịu đựng kém nhưng tốc độ thì tốt hơn. Do vậy khi tinh trùng bị hóa lỏng và trong môi trường thích hợp tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn để gặp trứng hơn.

Tuy nhiên, không phải tinh trùng nào bơi nhanh hơn thì sẽ mạnh hơn. Có rất nhiều chướng vật trên con đường mà tinh trùng tới gặp trứng. Chính vì vậy tốc độ bơi của tinh trùng không phải là yếu tố quyết định.

3.2 Tinh trùng X và Y còn nào có sức chịu đựng hơn

Trong môi trường âm đạo còn có rất nhiều các yếu tố khác. Và tinh trùng Y có sức chịu đựng kém trong môi trường âm đạo. Tuy nhiên khi vào tới tử cung thì lại là một môi trường phù hợp tồn tại cho cả hai loại tinh trùng. Vì vậy tinh trùng Y với ưu thế về tốc độ vẫn có khả năng thụ thai bình thường không hề bị thua kém tinh trùng X.

Trên đây là lời giải thích tinh trùng X và y con nào mạnh và nhanh hơn và một số vấn đề liên quan. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp thêm một số kiến thức bổ ích cho người đọc.

Xem thêm tại đây: http://oysterplus.net/thuoc-tri-yeu-sinh-ly-nam-duoc-tin-dung-nhat/

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *