Rượu tắc kè – thuốc hỗ trợ sinh lý nam

Từ lâu dân gian đã biết sử dụng rượu tắc kè như một loại thuốc hỗ trợ sinh lý nam giới, trong khuôn khổ bài viết xin giới thiệu đến độc giả cách ngâm rượu tắc kè đúng cách để phát huy tác dụng nhé.

Theo Đông y, tắc kè có vị mặn, tính ấm, quy vào các kinh phế và thận, với các công năng chính như bổ thận, tráng dương, ích tinh tủy, dùng trong các trường hợp ù tai do thận khí kém, liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm,  hoạt động sinh dục kém… do chức năng của mệnh môn hỏa suy. Do đó, từ lâu tắc kè được xem là một thuốc hỗ trợ sinh lý nam giới, giúp tăng phong độ phòng the.

Ngoài ra, nó còn là loại thuốc bổ phế khí, dùng trong các bệnh hen suyễn lâu ngày, các bệnh viêm phổi, ho lao, ho ra máu, khạc ra máu mủ (trường hợp này nên dùng tắc kè dưới dạng nấu cháo, hoặc bột để ăn thì tốt hơn). Mặt khác, tắc kè còn trị được các chứng bệnh như suy nhược thần kinh, tinh thần mệt mỏi hoặc lao động trí não căng thẳng.

Thuốc hỗ trợ sinh lý nam từ rượu ngâm tắc kè

Rượu ngâm tắc kè được ví như thuốc hỗ trợ sinh lý nam hiệu quả

Cách ngâm rượu tắc kè thành thuốc hỗ trợ sinh lý đúng chuẩn

Công thức cho 4 lít rượu tắc kè – hỗ trợ sinh lý nam gồm: tắc kè 100g, hà thủ ô đỏ 200g, ba kích 200g, nhục thung dung 100g, đảng sâm 200g, huyết giác 20g, đại hồi hoặc tiểu hồi 10g, trần bì 10g, đường trắng 200g, 4 lít rượu trắng 35-40 độ.

Các loại thuốc bắc trên, cho vào 1 bình và đổ rượu vào ngâm riêng. Còn tắc kè sẽ được ngâm riêng.

Tiến hành các bước pha chế  tắc kè như sau:

Trước hết, giết tắc kè, bỏ hết phủ tạng, nên nhớ phần đuôi là quý nhất của con tắc kè, dùng bông thấm cồn 70 độ, lau sạch máu và dùng rượu 35-40 độ ngâm với gừng tươi giã nát, bóp đều vào tắc kè, ủ 30 phút để khử mùi tanh. Lấy ra, để khô se rồi có thể tiến hành theo hai cách:

Ngâm rượu tắc kè tươi: Thường ngâm một đôi, một con đực, một con cái. Con đực thường có kích thước to và dài hơn. Cũng có thể ngâm nhiều đôi, tùy điều kiện. Cho tắc kè đã chuẩn bị như trên vào bình có dung tích thích hợp. Dùng rượu 60 – 70 độ đổ ngập tắc kè (một phần tắc kè, 5 – 8 phần rượu), ngâm 100 ngày (lần 1), chiết lấy dịch lần 1, rồi ngâm tiếp 1-2 lần nữa. Những lần sau có thể dùng rượu 35 – 40 độ, số ngày ngâm cũng giảm dần (60 ngày, 30 ngày). Gộp dịch ngâm của 3 lần lại để pha rượu.

Xem thêm: Thuốc hỗ trợ sinh lý nam bền vững từ thảo dược

chế  biến tắc kè khô - thuốc hỗ trợ sinh lý nam

Chế biến tắc kè khô- một nghề hái ra tiền hiện nay

Ngâm rượu tắc kè khô

Tắc kè khô đã có sẵn hoặc có thể chế biến như sau.

Sau khi giết tắc kè và khử mùi như trên, dùng 2 que nứa nhỏ, căng 2 chân trước và 2 chân sau, cũng có thể căng từng cặp chéo, một chân trước với một chân sau. Dùng một thanh nứa khác có chiều dài hơn chiều dài của thân và đuôi tắc kè, xiên từ ức đến quá đuôi. Dùng giấy bản hoặc vải mềm cuốn nhẹ vào đuôi để bảo quản. Đem tắc kè xếp vào các khay nhôm, theo kiểu úp thìa và đặt vào các lò sấy, có nhiệt độ từ 60o trở lên để cho tắc kè khỏi bị ôi thiu. Sau đó nâng dần nhiệt độ, sấy tới khô hoàn toàn.

Lấy ra để nguội, bảo quản trong các thùng sắt tây, cứ một lớp tắc kè lại rắc một ít quả xuyên tiêu để tránh sâu mọt phá hoại. Thỉnh thoảng phải quan sát để phát hiện sâu mọt, đặc biệt chỗ cậy đuôi tắc kè, nơi mà sâu mọt hay phá hoại nhất. Nhiều khi nhìn bên ngoài, đuôi tắc kè vẫn đẹp, vẫn căng phồng, song bên trong sâu mọt đã ăn hết phần thịt.

Đem tắc kè khô chặt bỏ phần đầu, từ mắt và bốn bàn chân. Có thể để cả con hoặc chặt thành mảnh nhỏ, sao nhỏ lửa tới hơi vàng, cho có mùi thơm. Cũng có thể giã dập để có bột thô (trường hợp giã dập, thời gian ngâm rượu sẽ nhanh hơn).

Sau khi đã chuẩn bị xong tắc kè, có thể tiến hành ngâm rượu như trên, chỉ cần rượu 35-40 độ. Đồng thời với việc ngâm rượu tắc kè, tiến hành ngâm rượu của các vị thuốc đã chế biến nói trên. Dùng rượu trắng 35-40 độ với tỷ lệ một phần thuốc, 5 – 8 phần rượu. Số ngày ngâm có thể ít hơn ngâm tắc kè tươi. Lần 1 ngâm 1 tháng, lấy phần rượu này ra để riêng, lần 2-3 ngâm từ 2 – 3 tuần lễ, sau đó gộp rượu thuốc của các lần ngâm lại.

thuốc hỗ trợ sinh lý nam hiệu quả

Hãy thưởng thức 1 chén rượu trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ giúp hỗ trợ sinh lý nam hiệu quả

Pha chế rượu tắc kè

Sau khi đã chuẩn bị rượu của hai phần như trên, có thể tiến hành pha chế theo tỷ lệ 1 : 1 (một phần rượu tắc kè, một phần rượu thuốc), hoặc 1 : 2. Rót từ từ rượu tắc kè vào rượu thuốc, vừa rót vừa dùng đũa thủy tinh quấy đều để tránh rượu bị kết tủa. Sau cùng thêm đường trắng, quấy đều cho tan. Bổ sung rượu cho đủ 4 lít.

Ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 30-50ml, uống trước bữa ăn, hoặc trước khi đi ngủ. Rượu bổ tắc kè rất tốt cho các trường hợp thận dương kém, suy yếu sinh lý, trí lực, thần kinh suy giảm, là thuốc hỗ trợ sinh lý nam hiệu quả.

Lưu ý: Không nên lạm dụng, uống rượu tắc kè như một thứ rượu “thực phẩm” để khai vị.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *