Tăng cường sinh lực với hải sâm

Không chỉ ngon và hiếm, hải sâm còn được biết tới như một vị thuốc bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực rất hiệu quả với danh xưng “nhân sâm ở biển”

  1. Nhân sâm của biển

Hải sâm, hay còn có những tên gọi khác là sâm biển, đỉa biển, là một loại động vật không xương sống có tên khoa học là Stichopus japonicus Sel thuộc họ Holothuridae đã được biết tới từ rất lâu với tác dụng tăng cường sinh lực thần kỳ đối với nam giới. Hải sâm thuộc ngành động vật da gai, có cơ thể dạng ống dài gần giống quả dưa nên cũng có nơi gọi là dưa biển. Hải sâm thường sống ở những vùng vịnh nước chảy manh, nơi có nhiều đá ngầm nên cũng vì thế mà khó khai thác hơn.

tang-cuong-sinh-luc
Tăng cường sinh lực với hải sâm

 Trong y học cổ truyền, hải sâm là một vị thuốc quý với nhiều dược tính như tiêu đờm, cầm máu, chữa viêm phế quản, ho, mụn nhọt, thần kinh suy nhược và đặc biệt là những tác dụng bổ thận, tráng dương, ích tinh, tăng cường sinh lực. Bởi vậy, hải sâm còn được mệnh danh là “nhân sân ở biển”

  1. Tăng cường sinh lực với hải sâm

Để hải sâm cho hiệu quả tốt nhất, công đoạn sơ chế, mổ ruột, làm sạch, phơi hoặc sấy khô cần được thực hiện ngay khi bắt về còn tươi sống. Hải sâm tốt nhất là loại có màu đen, thịt quánh dính.

happy couple
happy couple

Hải sâm là dược liệu có vị mặn, tính ấm nên thường được dùng dưới dạng nướng giòn, tán nhỏ thành bột. Bột hải sâm này có thể dùng thành 3 lần trong ngày, mỗi lần từ 6 đến 10g kèm nước ấm hoặc rượu sẽ cho hiệu quả rất tốt.

Ngoài ra, có thể sử dụng hải sâm kèm theo các vị thuốc khác dưới dạng rượu ngâm. Điển hình là “Rượu hải sâm – Tam xà” được chế từ hải sâm và 3 loại rắn gồm: hổ mang, cạp nong, cạp nia hoặc rắn ráo. Loại rượu này có dược lực mạnh, có thể dùng làm thuốc bổ, tăng cường sinh lực, mạnh gân xương.

tang-cuong-sinh-luc-1
Hải sâm bổ thận tráng dương

Ngoài tác dụng bổ thận, tráng dương, bạn có thể tham khảo một số món ăn – bài thuốc chế biến từ hải sâm như sau:

Thuốc bổ khí huyết, hạ huyết áp: hải sâm 50g, thái miếng; tỏi 30g giã nhỏ; gạo 100g vo sạch. Tất cả nấu chín nhừ thành cháo. Ăn làm 1 lần trong ngày vào buổi sáng.

Thuốc bổ gan, thận: hải sâm 50g, đỗ trọng 5g, cho vào nồi cùng với 100ml nước luộc gà, ít gừng, hành, muối. Nấu cho nhừ thịt, ăn làm 1 lần trong ngày.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *