Tâm sự về tình yêu và giới tính ở Việt Nam

Tâm sự tình yêu và giới tính là câu chuyện xưa nay luôn được tất cả chúng ta quan tâm. Định nghĩa tình yêu có thể vượt được ranh giới lâu nay là giữa 1 nam và  1 nữ ? Hay có thể vượt ra ngoài ranh giới ấy?

Tình yêu vốn là thứ tình cảm vô cùng đẹp đẽ, lãng mạn và đầy mộng mơ nhưng cũng có những thứ tình yêu mang lại cho chúng ta những nỗi buồn, những muộn phiền lo âu. Có lẽ điều này không chỉ đúng với những người trẻ mà ai cũng từng trải qua.

tho-tinh-yeu-bai-tho-doi-dep
Tình yêu và giới tính quan trọng như thế nào?

Xưa nay nhắc đến giới chúng ta thường chỉ nhắc đến 2 giới nam và nữ nhưng nay đã khác, xã hội phát triển, vạn vật cũng đổi thay. Có một giới tính gọi là giới tính thứ 3. Giới tính thứ 3 đã được công nhận ở nhiều nước, thậm chí ở Mỹ cũng đã chấp thuận hôn nhân dành cho người đồng tính. Còn chuyện tình yêu và giới tính ở Việt Nam thì sao?

Chúng ta thường vẫn nói tình yêu không phân biệt tuổi tác, giàu nghèo, màu da, địa vị xã hội,.. Vậy còn giới tinh thì sao. Có thể nói ở Việt Nam việc chấp nhận giới tính hoặc hôn nhân đồng giới chia làm 3 cấp độ.

Thứ nhất, có rất nhiều người hoàn toàn ủng hộ giới tính này, họ dùng các thông điệp để hưởng ứng hôn nhân đồng giới. Có vô số người nổi tiếng bày tỏ quan điểm đồng ý của mình, họ chụp ảnh với logo 6 màu (biểu tượng của hôn nhân đồng giới), các bạn trẻ thì upload hình ảnh, thay avatar trên khắp các mạng xã hội thể hiện sự ủng hộ của bản thân. Các bạn trẻ chính là đối tượng ủng hộ điều này nhiều nhất, cũng đúng thôi bởi các bạn ý trẻ, có những suy nghĩ trẻ và mới. Và tất nhiên là con người chúng ta có quyền sống thật với chính mình. Các bạn có biết trên thế giới, có rất nhiều nhãn hiệu nổi tiếng đã đổi logo của họ sang phong cách lục sắc không? Có thể kể đến Coca Cola, Twitter, youtube, dailymotion….

toidongy-012
Logo quen thuộc để ủng hộ hôn nhân đồng tính

Bên cạnh đó, có một bộ phận gọi là ủng hộ nhưng vẫn chưa hoàn toàn tán thành tình yêu đồng tính. Họ thừa nhận giới tính thứ 3, họ cũng mong tình yêu của họ đến với nhau mà không gặp trở ngại xã hội. Họ biết hôn nhân đồng giới là không sai tuy nhiên họ vẫn mong tình yêu là sự phát triển tình cảm giữa người con trai và con gái. Quan điểm này hoàn toàn có thể hiểu được. Bởi điều này là mới đối với họ, ít ra cũng quá nhanh để họ hoàn toàn ủng hộ.

Một quan điểm khác có thể nói là phổ biến hơn cả là từ chối mối quan hệ này. Họ hoàn toàn không đồng tình với cái gọi là hôn nhân đồng giới, họ xì xào bàn tán đằng sau, họ thể hiện ra mặt, họ hành động rằng họ không chấp nhận. Quan điểm này thường xuất phát từ những người lớn tuổi hơn, từ bậc trung niên trở lên.  Họ là các cô, chú, các bác, các cha mẹ, và các ông, các bà. Tuy nhiên không phải 100% các đối tượng này đều như vậy. Thực tế trên cũng đúng thôi, bởi đến nửa cuộc đời của họ sống trong thời kì mà tình yêu và giới tính là tình yêu trai gái, nó trở thành chuẩn mực, tình yêu trai gái luôn là vĩnh cửu, là thiêng liêng nhất. Cũng bởi chúng ta là nước với nền văn hóa Á Đông, luôn có những cái gọi là chuẩn mực nhất định.

Dễ dàng lí giải vì sao có nhiều luồng ý kiến xung quanh vấn đề tình yêu và giới tính ở Việt Nam như vậy. Quan điểm là thuộc về mỗi người còn tình yêu của các bạn sẽ do chính trái tim bạn quyết định. Vì vậy dù có thế nào đi chăng nữa, hãy đi theo tiếng gọi của trái tim mình bạn nhé.

 

Oysterplus.net

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *