Tâm lý đàn ông khi say rượu như thế nào?

Là đàn ông chắc hẳn đã từng ít nhất một lần trong đời từng say rượu. Vậy tâm lý đàn ông khi say như thế nào? Mặc dù mỗi người có những cảm xúc khác nhau nhưng thường có những biểu hiện như sau.

Say rượu là tình trạng gặp phải khi bạn “quá chén” và bị ảnh hưởng bởi ethanol, khiến cho trạng thái con người mất đi sự tỉnh táo và tập trung. Khi say rượu, con người thường không kiểm soát được nhận thức, cảm xúc và hành động  của mình. Vì sao khi say khiến con người lại có những hành động “liều lĩnh” mà bình thường sẽ không bao giờ dám như vậy và tâm lý đàn ông khi say là gì?

Giáo sư Kevin Strang thuộc Khoa Thần kinh tại Đại học Y Wisconsin-Madison (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu về hành động, tâm lý của dân “bợm nhậu” như sau

Tiêu tiền  kiểu “vung tay” hoang phí

Có rất nhiều người khi “rượu vào” thường vung tiền không tiếc tay, để rồi khi tỉnh lại thì hối không kịp.
Theo giáo sư Kevin Strang nghiên cứu, có 2 lý do để giải thích cho hiện tượng tiêu tiền kiểu “đại gia” này: một là uống rượu khiến sức đề kháng của cơ thể giảm xuống nên họ thường thiếu suy nghĩ, không quan tâm nhiều đến cơ thể… huống hồ là ví tiền do đó hành động tiêu hoang là hợp logic; hai là, tâm lý đàn ông lúc say thường bị kích động, muốn thể hiện cái tôi trước mọi người, và khi cái tôi quá đà, những hành động bốc đồng, thiếu suy nghĩ chín chắn sẽ xảy ra.

Xem thêm: Tâm lý đàn ông khi yêu

Tâm lý đàn ông khi say rượu như thế nào?

Khi say rượu, nhiều người thường tiêu tiền theo kiểu “vung tay quá trán”

Hành động liều lĩnh

Phải công nhận một điều rằng, không có ai liều lĩnh bằng những  người say rượu. Vì sao? Giáo sư Strang cho biết: Khi say rượu, con người rơi vào một trạng thái “thiển cận”, tức là không thể nghĩ gì cho tương lai hoặc không ý thức được nguyên nhân và hậu quả của hành động. Do đó, mọi hành động của người say chỉ để thỏa mãn thú vui trước mắt của bản thân”. Hậu quả của nó thì khỏi phải nói chắc ai cũng biết rồi, sự liều lĩnh, hung hãn, dám làm tất cả mọi chuyện từ gây sự, cãi vã, hiếp dâm, thậm chí là giết người…là những câu chuyện hàng ngày chúng ta có thể đọc được đâu đó trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Xem thêm: 7 quy luật tâm lý đàn ông mà mọi phụ nữ nên biết

Không diễn tả được cảm xúc

Bạn có thấy những người say rượu thường “khua chân múa tay” nhưng vẫn không thể diễn tả được cảm xúc, tình cảm trong lòng mình? Đó là do, khi uống rượu chất ethanol tác động lên não, kích thích việc sản xuất dopamine – một hormone gia tăng cảm xúc và tạo sự hưng phấn nên họ rất muốn bộc bạch cảm xúc. Nhưng trái lại “ước nguyện”, những câu chuyện của họ thường không đầu, không cuối, rất khó hiểu cho người nghe.

Nói linh tinh, thật giả lẫn lộn

Có nhiều người cho rằng, tâm  lý đàn ông lúc say thường nói thật, không ai nói thật bằng người say, nhưng chưa chắc đâu nhé. “Nói thật hay nói dối lúc say còn phụ thuộc vào lượng rượu bạn uống, độ tập trung tại thời điểm đó, không những thế nó còn phụ thuộc vào con người và tính cách bạn” – Giáo sư Kevin Strang giải thích. Do đó, phụ nữ đừng vội tin rằng những lời nói của đàn ông lúc say là thật lòng nhé!

Tâm lý đàn ông khi say rượu

Tâm lý đàn ông khi say rượu thường hay quát tháo lè nhè, khiến cho đối phương cảm thấy khó hiểu

Không sợ đau đớn

Người say thường rất dũng cảm, bất chấp đau đớn. Lý do là vì chất ethanol có trong rượu khi xâm nhập cơ thể sẽ làm chậm phản ứng của bộ não đối với tín hiệu từ các bộ phận trên người. Vì vậy, nếu chẳng may ngã hay bị thương lúc say, các tín hiệu thần kinh cảm giác đau sẽ không thể truyền tới trung ương não bộ, khiến cho người say không có cảm giác đau đớn.
Hơn nữa, rượu còn làm cho các cơ điều khiển mao mạch máu bị giãn, khiến một lượng máu nhỏ rò rỉ chảy dưới da. Vì vậy, sau khi tỉnh dậy từ một cơn say, trên da người say thường xuất hiện nhiều vết tím bầm như bị chấn thương.

Nhìn gà hóa cuốc

Sau khi uống rượu bia, do tác động của ethanol ảnh hưởng đến thị giác, nên mọi thứ xung quanh trở nên “huyền ảo”,  tâm lý đàn ông lúc này nhìn ai cũng trở nên xinh đẹp và hấp dẫn. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những hành động thiếu kiểm soát như hiếp dâm, quan hệ tình dục bừa bãi…

Quát tháo lè nhè

Hẳn với những “Chí Phèo” thì âm lượng phát ra không biết bao nhiêu là đủ, nghe như tiếng quát tháo. Nhưng thực chất, đó chẳng qua là do người say khi  nói không tròn vành, rõ chữ nên nghe thành lè nhè với âm lượng rất lớn. Đó là do, khi say rượu, các tế bào thần kinh trong tai hầu như không truyền được tín hiệu âm thanh tới não bộ, vì vậy có họ nói to đến mấy cũng chẳng nghe mình nói gì.

tam-ly-dan-ong-say-ruou2

Ngay cả khi đi ngủ, người say rượu cũng là nỗi ám ảnh của người xung quanh bởi họ thường mê sảng và ngáy to

Mất trật tự ngay cả khi ngủ

Ngay cả khi những người say đang ngủ, họ vẫn rất ổn ào và là nỗi ám ảnh với rất nhiều người xung quanh. Khi say rượu, cơ thể mệt mỏi, ngủ sâu hơn nhưng trong trạng thái mê man, gây mê sảng. Đồng thời, chất kích thích trong rượu làm cho phổi thiếu không khí, gây giãn các cơ trong cổ họng nên khiến họ ngáy to hơn khi ngủ. 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *