Rượu ba kích – thuốc tăng cường sinh lý đàn ông dân gian

Từ lâu, rượu ba kích đã được coi là loại thuốc tăng cường sinh lý đàn ông vô cùng hiệu quả. Cùng tìm hiểu về loại củ xấu xí nhưng lại nhiều tác dụng này bạn nhé.

  1. Cách chọn ba kích chất lượng

Ba kích (Radix Morindae officinalis) là rễ của cây ba kích hay dây ruột gà (Morinda officinalis How), thuộc họ cà phê (Rubiaceae). Ba kích thuộc loại cây thảo, leo bằng tua quấn, dài hàng mét. Thân non màu tím, có lông, sau nhẵn.

Từ lâu, ba kích đa được biết đến với những tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, là loại thuốc tăng cường sinh lý đàn ông tự nhiên được người xưa truyền loại. Do quan niệm sai lầm nhiều người cứ nghĩ củ già mới có màu tím và củ non có màu trắng nhưng thực tế, đó là 2 loại củ khác nhau của ba kích. Củ tím do có màu sắc đậm hơn nên ngâm rượu sẽ cho màu xanh tím than rất đẹp. Nhưng trong tự nhiên củ tím cực kỳ hiếm, vì vậy mà giá thành cùng cao hơn. Ngoài ra, thương lái cùng phân loại ba kích thành ba kích trồng và ba kích tự nhiên.

thuoc tang cuong sinh ly dan ong
Rượu ba kích tăng cường sinh lý đàn ông

Ba kích trồng có đặc điểm củ khá đồng đều vì trồng cùng một thời điểm, củ mọng nước, không bị sâu hà, vỏ mỏng và nhẵn, không có vết sần sùi của thời gian. Củ trồng trên đất được bón kỹ nên hầu như không có một đốt xoắn vặn nào.

Ba kích tự nhiên trong rừng thường rất cứng, có thể bị sâu hà đục, vỏ bị xước do bám vào kẽ đá trong quá trình đào bới bị xước, củ nhiều vết xoắn vặn ngoằn ngoèo. Ba kích tự nhiên thường được cho là có tác dụng tăng cường sinh lý đàn ông hiệu quả hơn

ruou-ba-kich-tim1

Ba kích khô Trung Quốc: do bị hấp nhũn, sau đó rút lõi nên hình thức rất đẹp, củ tròn xoe từng lóng một nhưng dược liệu đã bị rút sạch trong quá trình hấp.

Ba kích có rất nhiều tác dụng: Ba kích có vị cay, ngọt, tính ấm. Quy kinh thận. Có tác dụng bổ thận, tráng dương. Dùng trong các trường hợp thận dương suy, dẫn đến các chứng di tinh, tảo tiết (xuất tinh sớm) hoặc phụ nữ đau bụng dưới (đau phần phụ), muộn con hoặc các trường hợp đau lưng đau gối, đau mỏi xương khớp…

  1. Cách dùng ba kích làm thuốc tăng cường sinh lý đàn ông

Để ba kích cho hiệu quả tăng cường sinh lý đàn ông tốt, ta cần phải sơ chế trước khi tiến hành ngâm rượu.

Cách làm ba kích chích rượu: Ba kích 1.000g; rượu trắng (35 – 40%) 150ml. Đem rượu trộn đều vào ba kích phiến, ủ 1 – 2 giờ cho ngấm hết rượu. Sao nhỏ lửa tới khô.

Ba kích sau khi chế biến đem tán thành bột thô (kích thước 5x5mm), trần bì thái chỉ, sao vàng, cắt nhỏ, tiểu hồi, vi sao, giã dập, ngâm với rượu trắng theo tỷ lệ: ba kích chế 1.000g; trần bì (sao vàng) 50g; tiểu hồi 20g; rượu trắng (35-40%) 3lít.

yeu-sinh-ly(3)

Sử dụng rượu ngon, không dùng rượu pha từ cồn, rượu không rõ nguồn gốc vì sẽ gây giảm dược lực và có hại cho cơ thể. Đổ rượu vào ngâm với hỗn hợp bột nói trên. Độ vài ngày lại lắc hoặc quấy một lần. Gạn lấy dịch rượu ngâm, bảo quản trong một lọ riêng, nút kín.

Ngâm lần 2: Thêm 2 lít rượu với nồng độ trên, ngâm tiếp 3 tuần lễ. Gạn lấy dịch ngâm.

Ngâm lần 3: Thêm 2 lít rượu vào ngâm tiếp 2 tuần lễ. Gạn lấy dịch ngâm.

Phối dịch rượu của 3 lần ngâm, để lắng, gạn lọc lại lần nữa là chúng ta đã có sản phẩm rượu ba kích đặc – thuốc tăng cường sinh lý đàn ông cực hiệu quả rồi.

Để tăng tác dụng bổ thận dương, có thể ngâm thêm vào công thức trên 200g bột thô hà thủ ô đỏ (chế với đậu đen), 100g bột thô đỗ trọng (chích muối ăn).

Rượu ba kích có thể chất trong,  màu nâu đậm, mùi thơm, vị ngọt. Có tác dụng bổ dương. Dùng tốt cho các trường hợp thận dương kém, sinh dục kém. Đặc biệt, rượu ba kích có tác dụng tốt với cả 2 giới. Ngày có thể uống 2-3 lần, mỗi lần 20-30ml trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *