Rau mùng tơi – bí kíp cho trẻ hay bị táo bón

Trẻ hay bị táo bón làm cha mẹ lo lắng, sốt ruột và buồn bã vì không làm cách nào chữa được khỏi bệnh cho con, trong khi đó con nhỏ thì khó chịu, đau đớn thậm chí sợ hãi khi buồn đi vệ sinh nặng. Các bạn hãy theo dõi nhật ký của mẹ Su khi tìm ra bí kíp trị táo bón cho con mà oysterplus.net chia sẻ nhé.

Nhật ký của mẹ đứa trẻ hay bị táo bón

Ngày con cất tiếng khóc chào đời là ngày mẹ hạnh phúc không có lời nào diễn tả hết được, bao mừng vui, bao cảm xúc nâng nâng trong mẹ, nằm nhìn ngắm thiên thần nhỏ xinh bên cạnh mà mẹ thầm cảm ơn ông trời đã mang con đến bên mẹ. Suốt những ngày sau đó mẹ luôn tìm hiểu các kiến thức, luôn chăm chăm theo dõi từng biểu hiện của con, để ý từng sự thay đổi của con.

Cũng mừng là con khá ngoan và khỏe mạnh, không hay bị ốm vặt hay gì cả, nhưng đến khi con tròn 2 tuổi, là lúc mẹ cai sữa cho con, chuyển con sang ăn cơm toàn bộ. Thương con lắm vì đang được bú mẹ mỗi ngày mà giờ có thèm cũng chỉ được nhìn chứ không được bú vì bị mẹ cấm rồi dọa dẫm đủ kiểu rồi. Chắc có lẽ con cũng hơi hơi bị sốc tinh thần một chút nhưng Su của mẹ rất ngoan, chỉ mất 3 ngày là quen và không hề khóc ăn vạ đòi mẹ cho bú. Nhưng mọi chuyện rắc rối cũng bắt đầu từ đây.

Trẻ bị táo bón rất đau đớn, khó chịu
Nhìn con bị táo bón mà lòng mẹ đau nhói

Là một tuần sau khi mẹ cho Su cai sữa, Su ăn cơm chưa được ngoan lắm vì thỉnh thoảng cũng nhớ sữa mẹ và làm nũng, mặc dù vẫn cho dặm thêm sữa bình nhưng con có vẻ hơi hơi tọp đi vì sự thay đổi này. Và mẹ cũng thật sự lo lắng khi 3 ngày rồi mà con vẫn không chịu đi vệ sinh nặng trong khi trước đó đều đều ngày nào con cũng đi 1 lần.

Mẹ nghĩ do thay đổi, do con không được bú mẹ nữa nên có hiện tượng này, mẹ theo dõi tình hình của Su, đã cố gắng cho Su uống nhiều nước, ăn thêm rau xanh nhưng có vẻ không khả quan là mấy. Và 4 ngày trôi qua con vẫn không đi vệ sinh được, con bị táo bón rồi, mẹ đứng ngồi không yên, sang ngày thứ 5 thì Su đòi mẹ cho “ị bô”, mẹ mừng mừng nào, mẹ nghĩ rốt cuộc con cũng chịu đi vệ sinh rồi.

Nhưng sự thật lại không giống mong muốn của mẹ, con không thể đi nặng được, con ngồi bô mà rặn đỏ cả mặt lên cũng không “ị” được, con cố rặn mãi mà cũng chỉ són són ra một chút xíu phân thôi. Mẹ thật sự sợ, mẹ thương con mà không biết làm thế nào giúp con ngay lúc đấy, nhìn thân hình bé tí của con co lại, đỏ mặt rặn đến chảy cả nước mắt ra mà nước mắt mẹ cũng trực trào ra.

Mẹ đành ra hiệu thuốc hỏi người ta và người ta bán cho mẹ một ống thuốc thụt hậu môn cho trẻ táo bón về thụt, mẹ mang về cho con dùng thì con cũng đi được nhưng không thoải mái cho lắm. Do đầu phân rắn lại rồi nên vẫn hơi khó khăn cho con, mẹ thương con nhiều lắm.

Những ngày trẻ hay bị táo bón

Mùng tơi chữa táo bón cho trẻ cực tốt
Rau mùng tơi – thần dược cho trẻ hay bị táo bón

Sau lần đầu tiên đó mẹ đã chú ý thêm rất nhiều rau vào khẩu phần ăn của con nhưng có vẻ con không thích rau nhiều lắm. Mẹ xay sinh tố cho con để con có thể bổ sung được chút vitamin và chất xơ, mẹ cho con uống thật nhiều nước, tình hình có vẻ khá hơn, con đã tự đi vệ sinh được mà không cần mẹ thụt.

Vậy nhưng “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, được khoảng 1 tháng sau đó con lại cả tuần vẫn không đi vệ sinh được, lần này mẹ lại mua ống thụt hậu môn cho con. Thế mà không ăn thua gì cả, con đi được rồi lại bị táo bón trở lại, mấy ngày lại không đi được, con là đứa trẻ hay bị táo bón quá.

Mẹ không thể dùng thuốc thụt được nữa và cho con đi khám bác sĩ. Bác sĩ có chỉ ra các nguyên nhân trẻ bị táo bón cho mẹ biết, bác bảo do con không được cung cấp đủ nước, chất xơ và vitamin nên mới bị như thế. Mẹ đã đoán được một phần nguyên nhân là do mẹ mà, bác sĩ cho con thuốc về uống và dặn mẹ nhớ để ý đến con. Mẹ tự trách mình nhiều lắm.

Mùng tơi – “thần dược” cho trẻ hay bị táo bón

Mùng tơi giúp chữa táo bón cho trẻ
Dùng ngọn mùng tơi rửa sạch ngoáy hậu môn cho con

Mẹ đưa con về trong tâm trạng buồn bã, rồi vô tình gặp cô Nhung bạn thân của mẹ đến chơi, đang ngồi thì con lại đòi đi vệ sinh, mẹ lấy bô cho con mà thương con lắm, con lại ngồi rặn đau rát hết cả hậu môn mà vẫn khó đi vệ sinh.

Cô Nhung hỏi mẹ tình hình của con sao, mẹ kể vội và rồi cô ngồi cười và bảo để cô mách cho mẹ bài thuốc này hay lắm, chữa khỏi cho con luôn. Cô nói mẹ nhanh đi tìm mấy ngọn rau mùng tơi vào đây, mẹ hỏi để làm gì thì cô không nói, mẹ nhanh chóng chạy đi hái ngoài vườn nhà mình, cô rửa sạch bằng nước nguội rồi thấy cô tước bỏ vỏ ngoài đi, mẹ thấy lạ lạ nhưng cũng không hỏi nhiều.

Sau thấy cô bảo con nhổm lên, cô lấy ngọn mùng tơi đã tước vỏ đó ngoáy ngoáy và hậu môn của con vài cái, thấy con hơi nghệt nghệt ra và “bẹt bẹt”, con ị được, nhìn mẹ và cô cười toe toét ra. Sao mà lúc ấy mẹ yêu con và cô Nhung thế không biết, cô cũng nói với mẹ đây là “bài thuốc bí truyền” mà cô ấy học được từ bà ngoại, lúc nào thấy con khó đi vệ sinh mẹ thử xem sao. Vả lại mẹ chịu khó tìm hiểu xem vì mùng tơi có tác dụng rất tốt cho trẻ hay bị táo bón.

Một số bài thuốc từ rau mùng tơi cho trẻ hay bị táo bón

Ngoài việc uống thêm thuốc của bác sĩ, ăn nhiều rau củ quả, uống nhiều nước, mẹ còn tìm được một số bài thuốc khác từ mùng tơi để trị táo bón cho con, vì ngoáy như thế chỉ có tác dụng tức thời mà thôi. Chính mẹ cũng không ngờ được mùng tơi lại có công dụng hữu hiệu đến thế:

  • Rau mùng tơi giã lấy nước uống, một ngày uống 1 lần, uống vài lần là hiệu quả ngay.
  • Canh mùng tơi: có thể nấu cùng tôm, cua, ngao,…ăn thường xuyên.

Mẹ đã kiên trì dùng mùng tơi cho con cùng kết hợp với các loại rau củ khác như thế để trị táo bón và thật may con ưa nên khỏi và không bị lại nữa. Mẹ mong những trẻ hay bị táo bón sẽ được khỏi như con. Yêu con nhiều lắm.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *