Những thói quen xấu của đàn ông sau kết hôn

Có những thói quen và hành động xấu của các ông chồng dễ khiến cho hôn nhân trở thành sự bó buộc đối với người phụ nữ. Đàn ông không biết rằng những thói xấu của họ dưới đây cũng đẩy họ đến con đường ly hôn nhanh chóng.

Coi vợ là vật sở hữu

Đàn ông luôn có tính chiếm hữu rất cao, nhưng không có nghĩa rằng bạn được phép coi vợ là một món đồ vật mà bạn sở hữu. Vợ là người sẽ cùng bạn đi đến cuối cuộc đời và bạn cần tôn trọng cô ấy. Đặc biệt là khi hai vợ chồng gần gũi nhau.Học cách tôn trọng vợ, nâng niu vợ trong đời sống chăn gối cũng là cách để hai vợ chồng trở nên hòa hợp với nhau hơn.

Đẩy hết việc nhà cho vợ

Khi đã lấy vợ về rồi, đàn ông luôn có suy nghĩ việc nhà chỉ dành cho vợ và đó là nghĩa vụ bắt buộc mà vợ phải làm. Bạn nên nhớ không chỉ chồng mới là người xây dựng gia đình. Muốn có một gia đình hạnh phúc thì phải dựa trên sự góp sức của cả hai vợ chồng.

1445935742-thoi-quen-cuc-xau-cua-dan-ong-sau-hon-nhan-1

Không nên bỏ qua công việc nhà mà hãy giúp đỡ ngay khi có thể.

Vậy nên, thay vì ngồi rung đùi chơi game, xem phim… bạn hãy đứng dậy giúp vợ nấu những món ăn hoặc rửa bát, lau nhà… cũng là cách đỡ đần cho vợ. Và thể hiện trách nhiệm của người đàn ông trong gia đình.

Bỏ bê vợ

Nhiều người đàn ông khi đã có vợ rồi và điềm nhiên cho rằng là vợ mình rồi thì không cần chú tâm đến vợ nữa. Nhưng người vợ của bạn rất mong manh và dễ tủi thân. Vậy nên hàng ngày cho dù bạn có bận rộn đến đâu hãy cố gắng dành ra một chút ít thời gian để gọi điện, nhắn tin hỏi han quan tâm vợ. Để cô ấy biết rằng bạn vẫn luôn nhớ và tôn trọng người vợ ngay cả khi bạn bận rộn với công việc.Chỉ một hành động nhỏ như vậy thôi cũng khiến cô ấy vui lòng. Và nhớ ôm cô ấy trong lúc ngủ. Điều đó sẽ giúp tình cảm hai vợ chồng gắn bó và thắt chặt hơn.

Chồng thích kiểm soát

Đây là mẫu những ông chồng mà vợ đi đâu, làm gì, đi chơi hay đi làm đều phải báo cáo cho chồng biết. Thậm chí có người còn kiểm soát luôn cả những chi tiêu vụn vặt hàng ngày của vợ. Và hay chi phối tới những quyết định của vợ.Học cách tin tưởng lẫn nhau chính là cơ sở cho một hôn nhân bền vững. Vậy nên hai vợ chồng hãy cùng thảo luận và thống nhất với nhau quan điểm hợp lý nhất. Đó là cách để vợ chồng động viên khích lệ nhau. Nếu cứ kiểm soát và giam giữ vợ quá mức chỉ khiến cho cô ấy thêm chán nản với cuộc sống hôn nhân mà thôi.

glamour-jpg-1356582741_500x0

Nổi nóng với vợ

1445935742-thoi-quen-cuc-xau-cua-dan-ong-sau-hon-nhan-2

Nổi nóng với vợ là một điều mà bạn nên hạn chế. Bởi vì một người đàn ông trưởng thành cần biết kiềm chế cảm xúc của mình. Những hành động la hét, đánh vợ hay vứt đồ đạc chỉ khiến hình ảnh của bạn méo mó đi trong tâm trí của vợ.Hãy mang lại cho vợ cảm giác an toàn khi bên cạnh vợ, để vợ cảm nhận được tình yêu, yêu thương của chồng. Chứ không phải là bạn cáu gắt, không hài lòng với vợ vì một chuyện con con.

 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *