Những lý do khiến phụ nữ ngoại tình

Ngoại tình là khi con người không còn thỏa mãn cảm xúc tâm lý hay sinh lý với bạn tình. Nếu nam giới ngoại tình thường là vì “chán cơm thèm phở” hay vì vẻ hấp dẫn bề ngoài của người phụ nữ khác, thì phụ nữ ngoại tình lại vì những lí do tâm lý vô cùng phức tạp.

  1. Không vượt qua được những cảm xúc cá nhân

Nhiều người bị tổn thương về tình cảm ngay từ nhỏ, thiếu  thốn về mặt cảm xúc, thường sẽ dễ rung động trước những cử chỉ âu yếm, quan tâm từ người khác giới mặc dù đã có bạn đời. Họ cho rằng, mình xứng đáng có được mối quan hệ đó, vì vây họ khát khao yêu thương và dần sa đà vào mối quan hệ đó, và trở thành người phụ nữ ngoại tình.

phu-nu-ngoai-tinh-1

  1. Thiếu những điều thú vị mỗi ngày

Bất cứ người phụ nữ nào cũng thích những điều bất ngờ đáng yêu. Khi lập gia đình, họ thường không được chồng mình tạo những bất ngờ hay những điều lãng mạn như mới yêu nữa. Những người phụ nữ ngoại tình thường tiếc nuối những gì đã được trải qua, họ cảm thấy nhàm chàn với người chồng hiện tại của mình và có xu hướng tìm kiếm những người có thể mang lại cảm giác mới yêu cho họ.

  1. Muốn trả thù

Khi bản thân đã từng hoặc đang bị người bạn đời phản bội, tâm lý chung của tất cả phụ nữ đó là muốn được “trả đũa”, “ông ăn chả” thì bà nhất định phải ăn nem, việc ngoại tình lúc này diễn ra một cách công khai và không ngần ngại.

  1. Cảm thấy cô đơn trong chính mối quan hệ của mình

Đa số khi về làm vợ, làm mẹ thì người phụ nữ sẽ bị cuốn vào công việc gia đình, lúc này ho giống như một vú em, một người giữ chìa khóa hòm, họ không còn được chồng mình yêu thương, chiều chuộng như lúc yêu nhau. Họ sẽ cảm thấy cô đơn, lạc lõng trong chính ngôi nhà của mình. Khi đó người phụ nữ muốn tìm kiếm một mối quan hệ ngoài hôn nhân để khỏa lấp nỗi lòng mình, vậy là phụ nữ ngoại tình.

phu-nu-ngoai-tinh-2

  1. Không thỏa mãn được nhu cầu sinh lý

Thực tế thì nhu cầu về tình dục của phụ nữ cũng giống như của đàn ông. Họ cũng luôn khao khát được chiếm hữu, nếu không được thỏa mãn, họ sẽ tìm ra thế giới bên ngoài, một người mới mà họ thấy hạnh phúc hơn.

  1. Từ bỏ một mối quan hệ

Nhiều phụ nữ ngoại tình chỉ vì mong muốn kết thúc mối quan hệ nhàm chán và mệt mỏi với người chồng của mình. Họ coi đó như những lí do chính đáng khi cần chia tay, nhất là khi không biết mở lời như thế nào với chồng mình.

Phụ nữ không bị hấp dẫn tình dục bởi vẻ bề ngoài nhiều như nam giới, nhưng với họ mối quan hệ kiểu “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” của họ lại trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Người ta vẫn thường đùa nhau “đàn ông ngoại tình rồi cũng sẽ trở về, nhưng phụ nữ ngoại tình thì sẽ mất luôn gia đình”. Trước khi có ý định ngoại tình, hãy tìm cách làm mới mối quan hệ của gia đình, hâm nóng tình yêu của hai vợ chồng đã nhé. Hãy suy ngẫm…

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *