Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ít ai ngờ đến

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương thì có rất nhiều, từ tuổi tác, tâm lý, đến các bệnh lý, nhưng đi xe đạp, ngáy, nước mắt phụ nữ, các loại thuốc,…lại là những nguyên nhân mà không ai ngờ đến được. Cùng oysterplus.net chúng tôi khám phá về những điều đặc biệt này nhé.

Các bạn có bao giờ nghĩ đi xe đạp thường xuyên sẽ gây bệnh?

Đạp xe thường xuyên làm rối loạn cương dương
Đi xe đạp thường xuyên có thể ảnh hưởng đến khả năng cương dương

Nghe có vẻ lạ đời phải không các bạn? Ai cũng nghĩ rằng đi xe đạp là một hoạt động thể thao để rèn luyện sức khỏe rất tốt, vậy tại sao lại nói đi xe đạp thường xuyên là nguyên nhân gây rối loạn cương dương?

Vâng, có rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực y học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng khi nam giới ngồi trên yên xe đạp quá nhiều sẽ gây nên những ảnh hưởng không thể ngờ được cho sức khỏe sinh lý của mình.

Điều đó không có nghĩa rằng cứ ai đi xe đạp sẽ bị rối loạn cương dương. Vấn đề ở đây chỉ thường xảy ra với những tay đua xe đạp nam chuyên nghiệp. Bởi các bạn thử nghĩ xem, những người này thời gian chủ yếu trong ngày của họ là ở trên chiếc yên xe đạp. Cả cơ thể một người lớn như thế sẽ dồn toàn bộ trọng lượng lên chiếc yên xe đạp nhỏ bé, lại không hề êm ái. Lúc đó thì đáy chậu sẽ phải gánh đỡ một trọng lực lớn, phần da giữa tinh hoàn đến hậu môn sẽ bị kéo căng da và tất nhiên là sẽ ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục nam.

Mà chính bộ phận bị “đè nén” này lại là nơi mà các dây thần kinh cùng các mao mạch cung cấp máu cho dương vật tập trung, bởi thế mà bị chèn ép thì chúng sẽ “phản kháng”, và “phản kháng” không được thì hiển nhiên chúng sẽ “đình công”, không chịu làm việc như trước nữa. Nếu để tình trạng này kéo dài thì khả năng cương dương của dương vật chắc chắn bị ảnh hưởng.

Để tránh được tình trạng rối loạn cương dương thì các chuyên gia khuyên những người có đặc thù công việc phải thường xuyên ngồi xe đạp rằng không nên ngồi trên yên xe quá nhỏ hoặc bị gò bó phần mũi yên. Nếu có thể chọn một chiếc xe đạp có yên xe rộng để có thể phân bổ trọng lượng cơ thể lên mông càng nhiều thì càng tốt.

Các cuộc phẫu thuật có thể là nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Nguyên nhân làm rối loạn cương dương ở nam giới
Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ít ai ngờ đến

Giới y bác sĩ đã có rất nhiều các công trình nghiên cứu để chỉ ra được mối liên quan giữa những cuộc phẫu thuật với bệnh rối loạn cương dương.

Họ cho biết rằng ở nam giới, những người đã từng phải phẫu thuật đại trực tràng, đường ruột,…đều rất dễ gặp những vấn đề về chức năng sinh lý của mình. Nghe thì có vẻ chẳng liên quan đến nhau nhưng các cuộc phẫu thuật có thể ảnh hưởng đến bộ máy điều khiển dương vật. Hay nói cách khác là những dây thần kinh chịu trách nhiệm điều khiển cơ chế hoạt động của dương vật sẽ bị ảnh hưởng dù ít dù nhiều khi cơ thể nam giới trải qua phẫu thuật. Chính vì thế mà các thông tin truyền đến dương vật bị “nghẽn mạng” nên hoạt động cương dương không được chuẩn xác cho lắm.

Đừng để nước mắt phụ nữ làm phiền dương vật của bạn

Nước mắt ảnh hưởng đến sinh lý nam giới
Nước mắt phụ nữ làm giảm ham muốn của nam giới

Bởi vì sao ư, bởi ham muốn tình dục của phái mạnh sẽ không thể tăng lên (thậm chí là không thể duy trì được nếu như nhìn thấy phụ nữ khóc. Đây không chỉ là do cảm xúc của các anh bị ảnh hưởng mà còn do một chất hóa học trong nước mắt làm cho lượng hormone testosterone giảm đi.

Vì thế, nếu không muốn bạn tình của mình bị rối loạn cương dương vì lý do đặc biệt này thì phụ nữ hãy cố gắng giữ cho mình tâm lý vui vẻ nhất khi ở bên người đàn ông của mình nhé.

Ngáy cũng là nguyên nhân gây rối loạn cương dương?

Ngáy là nguyên nhân rối loạn cương dương
Ngáy là nguyên nhân gây rối loạn cương dương rất đặc biệt

Ngáy không chỉ làm cho người nằm bên cạnh cảm thấy khó chịu, mà các nhà khoa học Đức đã cho thấy rằng việc một người đàn ông thường xuyên ngáy khi ngủ và ngáy quá to sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ đến sinh lý của mình.

Khi ngáy ngủ thì đường thở của các bạn sẽ bị mở ra, nếu bị mở quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, việc thõa mãn tình dục bị cản trở cũng như việc để dương vật cương cứng khó khăn, hoặc thậm chí là sẽ bị xuất tinh sớm.

Để hạn chế tình trạng này các bạn có thể lựa chọn phương pháp tập yoga điều hòa hơi thở hoặc tìm cho mình một tư thế ngủ khoa học để hạn chế việc ngáy ngủ, vừa tốt cho sức khỏe lại mang lại cảm giác dễ chịu cho người ngủ cùng giường với mình nữa chứ.

Ngoài ra, có một số nguyên nhân gây rối loạn cương dương rất lạ lung nữa đó là: do bệnh cong dương vật, do sử dụng thuốc chống hói đầu, thuốc chống trầm cảm hoặc lạm dụng steroids để tăng cường cơ bắp. Nhưng mặc kệ là vì nguyên do gì thì một khi đã biết đến thì các bạn hãy cố gắng phòng tránh bằng cách tập cho mình một chế độ sống thật lành mạnh, thường xuyên rèn luyện cơ thể để nâng cao sức khỏe cho mình. Nếu có thể thì tăng cường bổ sung bằng những thực phẩm tốt cho sinh lý hoặc uống viên uống giúp tăng cường sinh lý thì càng tốt.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *