Nguyên nhân gây nên yếu sinh lý ở nam giới

Tình dục là một nhu cầu cơ bản của con người, giúp giải toả những bức xúc, cân bằng đời sống thể chất cũng như tinh thần. Chính vì vậy, vấn sức khoẻ sinh lý là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trong đó, yếu sinh lý là tình trạng sinh lý của nam giới không đủ khả năng để đáp ứng những nhu cầu tình dục bình thường của một người đàn ông. Yếu sinh lý nam chia ra làm nhiều mức đọ từ nặng đến nhẹ, biểu hiện đầu tiên có thể là chứng đau lưng, mỏi gối dai dẳng, phổ biến nhất là chứng xuất tinh sớm chiếm đến 30% các trường hợp yếu sinh lý. Một biểu hiện phổ biến khác là dương vật không đủ cương cứng khi có kích thích từ nữ giới. Nặng hơn nữa là chứng liệt dương, khả năng phục hồi của bệnh này là không cao.

Oyster 520x520

Nguyên nhân gây nên yếu sinh lý

Khi nam giới bước vào tuổi 40, cơ thể có những thay đổi quan trọng về mặt sinh học, bắt đầu xuất hiện các mầm mống bệnh tật như tim mạch, thừa chất béo, cholesterol, cao huyết áp, tiểu đường, thấp khớp, phì đại tuyến tiền liệt. Cùng với đó là ham muốn trong “chuyện ấy” giảm rõ rệt, lãnh cảm, thờ ơ với chuyện ấy hoặc chỉ thực hiện như kiểu “ trả bài” cho vợ. Nam giới khi ở độ tuổi này, các tế bào tinh hoàn bắt đầu thoái hoá, lượng toresterone giảm dần, ham muốn giảm khiến cho chất lượng sinh hoạt tình dục giảm, yếu sinh lý. Những hiện tượng này là do:

Thần kinh cằng thẳng: Liên tục gặp phải stress. Trong xã hội hiện nay, công việc đòi hỏi bạn phải hao tâm tổn trí, điều này kéo dài sẽ gây rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý.
Do yếu tố nội tiết: Nội tiết tố nam testosterone là nhân tố giúp duy trì sự phát triển của dương vật, kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Khi testosterone giảm sẽ làm giảm ham muốn tình dục, gây nên yếu sinh lý.4-yeu-to-cai-thien-chat-luong-tinh-trung-02 (1)

Do bệnh tật: Một số người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường, béo phì, bệnh cột sống cũng là nguyên nhân gây nên yếu sinh lý. Sử dụng một số loại thuốc điều trị huyết áp, an thần cũng ảnh hưởng tới việc cương dương.

Cách khắc phục tình trạng yếu sinh lý

Để khắc phục tình trạng yếu sinh lý ở nam giới, chúng ta cần có những biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp như sau:

Trước tiên, nam giới cần có phương pháp rèn luyện thân thể và sinh hoạt hợp lý để tốt cho sức khoẻ.

Ăn uống đủ chất dinh dưỡng: chúng ta nên ăn nhiều giá đỗ và hành củ vì những thực phẩm này chứa nhiều vitamin E giúp cho dương vật cương cứng, mạnh hơn.

Tập luyện thể thao: đây là phương pháp tốt cho cả thể lực và sinh lý. Tập luyện giúp giải toả căng thẳng và đặc biệt là tốt cho những người làm việc văn phòng.

Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê vì những chất này làm giảm ham muốn tình dục, gây rối loạn cương dương, yếu sinh lý.Oyster Plus 600x400

Giữ cho tinh thần thoải mái, tránh áp lực là một yếu tố quan trọng để nâng cao sức khoẻ, duy trì ham muốn và phòng ngừa yếu sinh lý

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *