Ngày tàn của smart phone sắp đến

Theo báo cáo của công ty viễn thông Ericsson Thụy Điển, smartphone sẽ dẫn biến mất trong khoảng thời gian 5 năm tới đây. Đáng ngạc nhiên khi phần lớn số người tham gia khảo sát đồng tình với điều này.

Cụ thể, 100.000 ngươi tham gia khảo sát đến từ 40 quốc gia và rất nhiều trong số họ cho rằng smartphone có thể sẽ dần bị thay thế bởi các thiết bị đeo thông minh. Đặc biệt, khi con người lựa chọn cách giao tiếp với các thiết bị thông minh mà không cần tới màn hình cảm ứng.

Ngày tàn của smartphone sắp đến?

Việc sử dụng màn hình cảm ứng đã không còn quá tiện lợi. Ảnh: Internet

Thậm chí, các mẫu smartwatch đến từ Trung Quốc cũng đã được trang bị khe cắm SIM và sẽ mở rộng tính năng nghe gọi trong tương lai gần. Ngay cả các mẫu smartwatch cao cấp như Apple Watch, Gear S của Samsung, Moto 360, LG G Watch cũng sẽ dần có thêm khả năng nghe gọi.

Rebecka Cedering Ångström, đại diện của Ericsson cho rằng “Một chiếc smartphone cầm trên tay thực sự không quá hữu dụng, nhất là khi bạn đang tập trug làm một điều gì đó. Có rất nhiều tình huống, trạng thái mà việc tương tác thông qua màn hình cảm ứng tỏ ra kém hiệu quả. Đây cũng chính là lý do khiến 50% số ngươi được hỏi tin rằng smartphone sẽ trở thành “dĩ vãng” trong tương lai 5 năm tới.”

Tuy nhiên, cần phải xem xét một cách đúng đắn hơn về khoảng thời gian 5 năm mà Ericsson đưa ra khi mà hiện nay, các mẫu smartwatch chưa thực sự thể hiện được nhiều điều. Các nghiên cứu thị trường lại cho thấy điều ngược lại khi doanh số của smartphone đang và sẽ tăng trưởng trong thời gian tới.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *