Dương vật cong – ám ảnh của hàng nghìn nam giới tuổi trưởng thành

Dương vật cong là một tình trạng bệnh lý gây ra nhiều phiền toái và khó khăn cho nam giới. Cho tới hiện nay vẫn còn khá nhiều nam giới đang băn khoăn không biết làm gì khi dương vật bị cong. Cong dương vật có phải là bệnh hay không? Nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Phải chữa thế nào khi bị cong dương vật?

Như thế nào là bị cong dương vật?

Bình thường dương vật của nam giới cương cứng lên sẽ tạo thành một trục thẳng (nghĩa là điểm đầu của dương vật và điểm gốc dương vật sẽ nằm trên một mặt phẳng). Khi dương vật cương lên mà hơi lệch lên trên,  xuống dưới, hay lệch sang bên phải hoặc bên trái một chút thì vẫn được coi là bình thường và không ảnh hưởng tới quan hệ tình dục và chất lượng cuộc tình của bạn.

Khi nào trục của dương vật tạo với mặt phẳng ngang của cơ thể một góc lớn hơn 0 độ thì mới là cong dương vật.

Cong dương vật có phải là một bệnh và nguyên nhân từ đâu?

Cong dương vật được coi là một loại bệnh. Nó được gọi là bệnh xơ cứng vật hang. Bệnh cong dương vật được phát hiện lần đầu vào năm 1561 bởi Vesalius và Fallopius nhưng mãi đến tận năm 1743 thì bệnh này nới được Francois Gigot de la Peyronie mô tả một cách chi tiết và đầy đủ. Đây được coi là một loại bệnh lành tính. Các mảng xơ hoặc cục xơ giữa hai lớp áo của dương vật phát triển quá mức gây co kéo và dính chắc làm cho dương vật cong hoặc biến dạng khi cương cứng.

Cong dương vật

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh cong dương vật. Trong đó phải kể đến các nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Do cơ thể nam giới có các bệnh rối loạn như các bệnh về máu và tiểu đường là nguyên nhân chính gây ra tình trạng dương vật cong và biến dạng.
  • Trong quá trình sinh hoạt tình dục không điều độ và cẩn trọng. Có thể do tư thế quan hệ không hợp lý gây tổn thương hoặc vỡ vật hang, kích thích mạnh, bẻ gốc dương vật, làm chảy hoặc tụ máu ở trong dương vật lâu ngày làm cho dương vật bị cong vẹo…
  • Do dải cân Dartos của cơ thể dày và xơ hóa một cách bất thường.
  • Bệnh này còn gặp ở một số người mắc bệnh béo phì.

Những ảnh hưởng khi mắc bệnh cong dương vật

Khi bị cong dương vật, nam giới thường xuyên gặp tình trạng đau tức cậu nhỏ do các mảng xơ có kéo các tổ chức khác của dương vật khiến cho máu khó lưu thông và tức.

Về hình dáng dương vật, do bị cong nên hình dáng của dương vật bị biến dạng, có chỗ to, chỗ nhỏ, chỗ lồi hoặc lõm và chiều dài bị co ngắn lại, làm cho nam giới mất tự tin, xấu hổ không dám quan hệ tình dục.

Khi giao hợp, dương vật cong sẽ tạo ra một góc 20, 30 độ, có khi lên đến 40 độ làm cho quá trình giao hợp gặp khó khăn, gây đâu tức dương vật, khó lên đỉnh và làm họ ngại không dám quan hệ.

 Cong dương vật khiến cho nam giới ngại quan hệ tình dục hoặc làm giảm chất lượng quan hệ, gây mất khoái cảm, giảm tỉ lệ và khó có con.

Cách điều trị chứng cong dương vật

Với các trường hợp chỉ cong nhẹ mà không gây đau tức cũng như không có ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chức năng khác của cơ thể như: tiểu tiện, quan hệ tình dục thì có thể dùng thuốc để ngăn chặn sự phát triển của các mảng xơ sẹo.

Phẫu thuật đối với bệnh nhân cong dương vật

Tuy nhiên với các trường hợp nặng hơn , cong quá mức, gây đau tức và ảnh hưởng đến các chức năng khác thì cần phải được điều trị sớm. Hiện nay y học rất phát triển và đã tìm ra được các cách điều trị bệnh này

Điều trị nội khoa: Nam giới có thể điều trị bằng cách sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ trong vòng 1 – 2 năm. Cách điều trị này chỉ phù hợp với những người bệnh nhẹ dương vật không cong quá.

Điều trị ngoại khoa: Đối với những bệnh nhân đã điều trị nội khoa mà không khỏi hoặc những người bệnh nặng muốn chữa trị nhanh chóng sẽ sử dụng phương pháp phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật loại bỏ cục xơ có trong vật hang và làm cho dương vật thẳng lại như ban đầu. Tỉ lệ thành công của phương pháp này lên tới 70%, đây là một tỷ lệ khá cao.

Cong dương vật tuy là một loại bệnh lành tính nhưng nó cũng mang lại những khó khăn và bất tiện nhất định cho nam giới khi quan hệ tình dục. Vì vậy, hãy phát hiện và điều trị kịp thời để không ảnh hưởng cuộc sống của bạn.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *