ĐAU KHỔ VÌ BỊ ÉP GẢ CHO NGƯỜI HƠN 30 TUỔI NÀO NGỜ TÂN HÔN MỚI BIẾT ‘GỪNG CÀNG GIÀ CÀNG CAY’

Thậm chí trước ngày cưới bạn trai đã rủ cô bỏ trốn nhưng chuyện bại lộ vì bố Hòa phát hiện ra. Tuy nhiên chồng sắp cưới của Hòa thì vẫn không hay biết điều này.

Đang có mối tình tuyệt đẹp với người yêu tưởng sắp cưới thì gia đình Hòa xảy ra chuyện. Bố cô bị phá sản hoàn toàn sau chuyến buôn lớn thất bại và phải cõng trên lưng một số nợ lớn.

Thời gian ấy cả gia đình Hòa nơm nớp lo sợ có ngày bố cô phải dính tới pháp luật vì đang vay người ta một khoản tiền lớn đã tới thời hạn thanh toán. May mắn làm sao, đúng lúc đó thì một người bạn của bố cô từ nước ngoài về qua nhà Hòa chơi và biết tình cảnh đáng thương của cả nhà. Chẳng đắn đo suy nghĩ nhiều, ông đã dang tay giúp đỡ bố khiến cả nhà cô như được hồi sinh lại.

Biết người bạn và cũng là ân nhân lớn của gia đình mình vẫn chưa lập gia đình. Bố Hòa đã bàn với mẹ gả con gái cho để báo đáp ơn nghĩa. Vừa nghe xong mẹ Hòa đã từ chối, làm sao có thể gả con gái cho người đàn ông hơn nó những 30 tuổi được.

Vừa nghe xong mẹ Hòa đã từ chối, làm sao có thể gả con gái cho người đàn ông hơn nó những 30 tuổi được. (Ảnh minh họa)

Bà nhớ lại, ngày trước khi bạn của chồng vẫn chưa ra nước ngoài, anh ta thường xuyên qua nhà bà chơi. Mỗi lần đến anh ấy hay mua quà cho con gái mình và thường khen con gái bạn xinh quá. Những lần ấy Hòa nhận quà và cảm ơn chú ấy rồi chạy đi chơi với đám bạn. Kể cả bây giờ cũng vậy nó đang hạnh phúc bên người yêu, làm sao nỡ ép con lấy người bằng tuổi bố mẹ mình được.

Nhưng dù mẹ Hòa phản đối, song trong nhà mọi chuyện là do bố Hòa quyết định. Ngày biết tin mình phải lấy người bằng tuổi bố, Hòa khóc như mưa. Song cô biết, người đàn ông ấy có ơn quá lớn với gia đình mình, biết bố mẹ cũng vì bất đắc dĩ mới phải làm thế nên cô đành làm tròn chữ “hiếu”. Đám cưới nhanh chóng diễn ra.

Thậm chí trước ngày cưới bạn trai đã rủ cô bỏ trốn nhưng chuyện bại lộ vì bố Hòa phát hiện ra. Tuy nhiên chồng sắp cưới của Hòa thì vẫn không hay biết điều này.

Tuy hơn Hòa tới 30 tuổi nhưng người đàn ông ấy nhìn bề ngoài không chênh lệch quá sa với cô. Ai cũng phải khen đúng là ông ấy trẻ lâu thật. Ngày con gái lên xe hoa, mẹ Hòa nước mắt như mưa. Hòa cũng nước mắt ngắn dài, cô nghĩ đời mình thế là hết. Lấy một người không yêu, lại quá nhiều tuổi rồi đây đời cô sẽ ra sao?

Đêm tân hôn mà bao cô dâu hân hoan chờ đón thì Hòa lại chẳng mong đợi chút nào. Cô biết chắc rằng sau khi biết mình không còn trong trắng, người đàn ông ấy sẽ coi rẻ cô. Vì kiểu giàu có như ông ta, chắc chắn không đời nào ông ấy chịu lấy một cô vợ không còn trinh. Đến cả bố mẹ Hòa cũng không biết con gái mình thế này.

– Chú… chú đừng động vào cháu.

– Tôi xin lỗi, tôi sẽ không động vào em khi em chưa đồng ý. Chỉ xin em đừng xưng hô với tôi như thế được không?

Chính Hòa cũng không ngờ, người đàn ông mà mới vài phút trước cô cứ nghĩ ông ta là một kẻ cuồng bạo thì lúc này lại trở thành con người khác đến vậy. Đêm ấy, chồng không hề chạm vào người Hòa mà để cô được ngủ một cách thoải mái.

Chú… chú đừng động vào cháu. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng trong lòng Hòa thì ngổn ngang bao chuyện. Cô nằm mà không tài nào ngủ được. Sáng hôm sau cô tỏ ra bình thường theo chồng tới nhà bố mẹ mình. Nhìn con gái ủ rột mẹ Hòa lại không cầm được nước mắt. Đêm thứ hai, họ vẫn chưa tân hôn mà chỉ ngồi nói chuyện với nhau. Chồng cô đã nói hết lòng mình.

“Tôi xin lỗi, tôi biết lấy tôi em thiệt thòi nhiều lắm nhưng tôi thích em là thật lòng? Tôi hứa sẽ mang lại hạnh phúc cho em. Hi vọng em hiểu được tình cảm của tôi”.

Không hiểu sao lúc đó cô thấy người đàn ông ấy rất thật lòng. Rồi thì những cử chỉ âu yếm của người chồng già khiến tim cô loạn nhịp, và rồi họ cũng đã có đêm tân hôn khá mãn nguyện cho cả hai.

– Em xin lỗi vì em đã không…

– Em không cần phải nói gì cả. Chỉ cần em biết rằng anh yêu em, còn lại mọi chuyện khác anh không quan tâm.

Vậy là sự lo sợ trong Hòa đã biến mất. Chồng đã không hề nhắc tới gì chuyện cô không còn trinh tiết khi về làm vợ mình. Những ngày sau đó Hòa được chồng chiều chuộng chẳng khác gì một bà hoàng. Cứ nghĩ lấy phải chồng già đời mình coi như đã hết nhưng đúng là số Hòa quá may mắn. Người ta bảo “gừng càng già càng cay thật không sai chút nào.

Chồng Hòa tâm lý và hiểu đời. Ở bên chồng cô chẳng phải lo lắng chút nào cả. Lúc biết tin Hòa mang bầu, chồng cô còn đặt mua nguyên một căn biệt thự gần bãi biển để lúc vợ sắp sinh sẽ đến đó nghỉ ngơi và ở cữ tại đó. Mãi sau này chồng Hòa mới thú nhận: “Ngày cưới anh mới biết em đã có người yêu, vì trong đám cưới anh thấy cậu ta nhìn em suốt. Đêm đầu tiên anh đã định để em về nhưng vì anh cũng rất thích em, anh không muốn mất em nên anh đã giữ em lại. Anh muốn mình được sống bên người con gái mà anh thích và anh đã cố gắng làm điều đó”. Hòa nghe chồng nói mà nước mắt tuôn rơi. Đúng là đời không ai học hết chữ “ngờ”, số cô thật quá may mắn khi lấy được chồng già.

Theo baoduhoc.vn

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *