Dấu hiệu nhận biết tinh trùng khỏe mạnh cực chuẩn từ các chuyên gia.

Việc mang thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu như vấn đề diễn ra phụ nữ là buồng trứng thì ở phái mạnh, chất lượng tinh trùng là nguyên nhân lớn nhất trong việc thụ thai. Vì vậy việc nhận biết tinh trùng khỏe mạnh hay không rất quan trọng, để bạn có thể cải thiện nhờ các chế độ ăn uống và bài tập liên quan. Hoặc về mặc tế nhị, việc nhận biết tinh trùng yếu hay khỏe sẽ không ảnh hưởng đến mối quan hệ gia đình, từ đó, vợ chồng có thể cùng nhau thông cảm và tìm phương cách để thụ thai diễn ra dễ dàng.

Nếu bạn tập thể dục, ăn cá thường xuyên, thì bạn có thể yên tâm là những điều này giúp tinh trùng khỏe mạnh. Không có cách dễ dàng để đánh giá chất lượng tinh trùng chỉ bằng cách nhìn vào nó, vì vậy bạn sẽ cần lập lịch một cuộc hẹn với bác sĩ để phát hiện chắc chắn. Nhưng trong khi chờ đợi, đây là những dấu hiệu khoa học nhận biết tinh trùng khỏe mạnh . Bạn có được bao nhiêu dấu hiệu dưới đây. Hãy cùng Oysterplus.net tìm hiểu nhé.

nhận biết tinh trùng khỏe mạnh

Người có vòng eo nhỏ.

Thực tế thì những mày râu không có “sáu múi” lại có hình dạng tinh trùng cực kì khỏe. Các nhà nghiên cứu từ Hà Lan phát hiện ra rằng những người đàn ông có vòng eo từ 40 inch trở lên có nồng độ tinh trùng thấp hơn và số tinh trùng di chuyển bình thường hơn những người có vòng eo nhỏ hơn. Các nhà nghiên cứu không chắc chắn chính xác tại vòng eo nhỏ hơn có thể có tinh trùng mạnh hơn. Nhưng họ tin rằng người mang quá nhiều trọng lượng – đặc biệt là vùng bụng – có thể gây trở ngại cho việc giải phóng hormone giới tính, cũng như sản xuất và phát triển tinh trùng

Bạn không nam tính

Theo một nghiên cứu mới, râu quai hàm của nam giới có thể ảnh hưởng dưới vành hông, ảnh hưởng tới quan hệ tình dục.

Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha và Phần Lan gần đây đã khám phá ra rằng những người đàn ông có khuôn mặt được đánh giá là nam tính như rộng hơn và vuông vức hơn, thường có khuynh hướng có chất lượng tinh trùng kém hơn những cánh mày râu có gương mặt nữ tính.

Một lý do được nêu ra, có thể giải thích mang tính lý thuyết được gọi là “giả thiết cân bằng”. Nói một cách đơn giản, phái mạnh có một lượng năng lượng cố định sẵn có để cung cấp cho các nguồn lực sinh sản. Và năng lượng đó phải được phân phối cho một số bộ phận khác nhau.

Tác giả của nghiên cứu, Jukka Kekäläinen, cho biết: “Vì vậy, nếu nam giới tiêu thụ nhiều năng lương hơn vào sản xuất tinh, anh ấy có thể có ít năng lượng hơn để phát triển những bộ phận tình dục thứ cấp hấp dẫn, như vẻ đẹp nam tính trên khuôn mặt.

Bạn thích ăn cá

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Harvard phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn thịt chế biến có số lượng tinh trùng bình thường thấp hơn đáng kể so với những người ăn thịt ít hơn. Cá, mặt khác lại là thực phẩm dường như có một tác dụng bảo vệ. Những người ăn cá nhiều nhất, đặc biệt là các loại thịt có màu tối như cá hồi và cá ngừ, có nồng độ tinh trùng lớn hơn 65% so với những người ăn ít hơn.

Các nhà nghiên cứu nói rằng axit béo 3-omega không bão hòa, đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng. Vì vậy, các cánh mày râu hoặc vợ có thể nâng cao chất lượng tinh trùng cho tinh trùng bằng cách bổ sung các loại cá, đặc biệt là cá hồi.

Mặc quần lót phù hợp

Đây là một lý do khác làm cho tinh trùng bị ngộp thở.

Một nghiên cứu từ năm 2012 của U.K cho thấy những người đàn ông mặc quần short của võ sĩ quyền Anh thay vì quần áo lót phù hợp vừa khít thì số lượng tinh trùng di chuyển nhiều hơn 24%. Sự động dục, hoặc làm sao để tinh trùng bơi, là rất quan trọng, vì tinh trùng bơi chậm có thể khó bơi tới trứng để thành công trong việc thụ tinh.

Tác gỉa Andrew Povey, chuyên gia nghiên cứu, cho biết: “Đồ lót phù hợp có thể dẫn đến nhiệt độ thấp hơn so với đồ lót kín, do đó cải thiện chất lượng tinh trùng. Cũng có bằng chứng cho thấy nhiệt độ tinh hoàn cao có thể cản trở sản xuất tinh trùng.” ông nói. Vì vậy, nếu bạn muốn an toàn, hãy để “cậu nhỏ” của bạn thở.

Tập thể dục điều độ

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard đã phát hiện ra rằng những người đàn ông có thời gian tập thể dục từ vừa phải đến mạnh mẽ trong 15 giờ hoặc hơn một tuần có nồng độ tinh trùng cao hơn 73% so với những người không tập luyện ở cường độ đó.

Các nhà nghiên cứu tin rằng không chỉ tập thể dục giúp giảm cân mà có thể ảnh hưởng đến tinh trùng khỏe mạnh – tập thể dục cũng có thể tăng sự biểu hiện của các chất chống oxy hoá trong cơ thể. Vì vậy, các buổi tập thể dục thường xuyên có thể thực sự ngăn ngừa các gốc tự do từ các tế bào tinh trùng gây hại.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng những người xem TV hơn 20 giờ một tuần có nồng độ tinh trùng thấp hơn 44 phần trăm so với những người giữ tạ.

Tông giọng cao

Theo một nghiên cứu của Đại học Tây Úc, nam giới với những loại giọng nói tông trầm có xu hướng có tinh trùng tồi tệ hơn.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trong khi phụ nữ đánh giá giọng trầm là biểu hiện của nam tính và hấp dẫ, nhưng phái mạnh nào có giọng trầm có sức khỏe tinh trùng thấp hơn trong xuất tinh.

Theo chuyên gia nghiên cứu Leigh Simmons, mức testosterone có thể là một trong những giải thích cho điều này. Testosterone có liên quan đến nhiều đặc điểm như khuôn mặt nam tính và giọng nói thấp hơn, nhưng quá nhiều trong số đó có thể làm giảm sự sản sinh tinh trùng.

nhận biết tinh trùng khỏe mạnh

Dưới đây là thông tin về dấu hiệu nhận biết tinh trùng khỏe mạnhHãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích nhé!

 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *