Đàn ông cũng có biểu hiện giống chu kỳ hàng tháng của phụ nữ

Mới đây, các nhà khoa học trên thế giới đã tin và khám phá ra rằng, đàn ông cũng có ‘chu kỳ kinh nguyệt’ giống như phụ nữ.

Theo khảo sát trên trang Vouchercloud trên ​​2.412 người có quan hệ tình dục bình thường, hơn 25% trong số họ có biểu hiện của việc sở hữu một ‘kỳ kinh hàng tháng’ giống như phụ nữ.

dan-ong-cung-co-nhung-bieu-hien-giong-chu-ky-hang-thangcua-con-gai

 Nam giới cũng có ‘chu kỳ hàng tháng’ như nữ giới 

Điều này có nghĩa là, trong ‘kỳ kinh nguyệt đặc biệt’, đàn ông cũng thường có biểu hiện cáu kỉnh, đôi khi mệt mỏi, thèm ăn và có cảm xúc thất thường.

Cũng theo Telegraph đưa tin về việc này khi theo nghiên cứu, 25% nam giới nước này khẳng định họ cũng có chu kỳ hàng tháng giống phụ nữ.

 Tất cả các nam giới tham gia đều được hỏi họ có thường xuyên gặp các triệu chứng giống như ở phụ nữ thời kì kinh nguyệt bao gồm mệt mỏi, chuột rút và về độ nhạy cảm của cơ thể.

Trong đó có tới 26% nam giới tiết lộ rằng họ đã trải qua những cảm giác này rất thường xuyên. Thậm chí thống kê qua cuộc khảo sát này còn cho biết, có tới 58% phụ nữ cho biết họ tin bạn đời của họ cũng có “chu kỳ hàng tháng” với đầy đủ các triệu chứng khó chịu như kỳ kinh ở nữ giới.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, phần nhiều nam giới cần sự hỗ trợ từ bạn đời của mình khi gặp phải những triệu chứng đặc biệt như vậy. Và họ cũng được hỏi thêm về việc làm thế nào để cải thiện tình hình cho giai đoạn khó chịu này.

Trong đó, 44% cho biết họ cố làm mình vui lên, 39% lựa chọn cách đi bộ, 33% tìm cách chia sẻ với bạn đời của họ để được động viên cho tinh thần phấn chấn lên.

Và cũng đã có rất nhiều nghiên cứu về giai đoạn “chu kỳ” này ở nam giới mà các nhà khoa học gọi nó là “Hội chứng kích thích nam”. Đó là sự thay đổi trong chu kỳ hormone testosterone ở nam giới khiến nó ảnh hưởng đến mức độ năng lượng, tâm trạng tức giận và cả ham muốn, kích thích tình dục.

Trước đây từng có nhiều nghiên cứu trên thế giới ghi nhận hàm lượng kích thích tố ở nam giới biến động theo chu kỳ của mặt trăng. Vào những năm 1950, nhà khoa học Đan Mạch Allan Erslev thu thập mẫu nước tiểu của cánh mày râu và thấy rằng lượng hormone tăng giảm theo chu kỳ 30 ngày, kéo theo đó là sự phát triển của bộ râu cũng dao động cùng lúc.

Một nghiên cứu của Anh được công bố vào năm 2012 cho thấy đàn ông cũng bị các triệu chứng tiền kinh nguyệt như phụ nữ. Tiến sĩ Aubeeluck của trường Đại học Derby (Anh) cho biết điều này có thể là do căng thẳng, đàn ông và phụ nữ có ngưỡng đau khác nhau nên khả năng chịu đựng cũng khác.

Các cuộc nghiên cứu cho thấy tâm lý của phụ nữ đóng một vai trò đáng kể trong việc điều chỉnh trạng thái cảm xúc của nam giới. Vì vậy, chị em hãy chú ý tới biểu hiện của nửa kia để kịp thời có những cách xử trí tinh tế nhất nhé!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *