Cắt bao quy đầu và lợi ích của nó.

Theo chia sẻ của Bác sĩ Hà Văn Hương, phòng khám Đa khoa Quốc tế, chuyên khoa nam học: bao quy đầu là thuật ngữ chỉ bao da kép có nhiệm vụ giúp cánh mày râu bảo vệ quy đầu, tránh những chấn thương, giữ gìn sự nhạy cảm của quy đầu. Ngoài ra, bộ phận này còn là vật liệu quý để tạo hình các dị tật cơ quan sinh dục.

Nhưng nếu không biết vệ sinh đúng cách, bao quy đầu cũng là nơi rất thuận lợi để vi trùng có hại phát triển. Nếu nam giới khi vệ sinh dương vật không đúng cách như: dùng tay kéo xuống quá mạnh, lạm dụng xà phòng sẽ rất dễ khiến bao quy đầu bị rách gây viêm nhiễm. Đặc biệt, đối với nam giới bị chít hẹp, hẹp , dài bao quy đầu thì vấn đề vệ sinh cơ quan sinh dục và đi tiểu sẽ gặp rất nhiều khó khăn, gây bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Tứ đó, chức năng cương cứng của phái mạnh cũng vì vậy mà bị ảnh hưởng không nhỏ.

Các dạng bao quy đầu bạn cần biết.

Cắt bao quy đầu và lợi ích

Dưới đây là lợi ích thiết thực của việc cắt bao quy đầu đối với sức khỏe sinh sản của nam giới theo thông tin từ các bác sĩ chia sẻ:

Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đặc biệt trong tiểu phẫu cắt bao quy đầu , bác sĩ Hương cho biết, cắt bao quy đầu mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống cho nam giới. Cụ thể như:

– Giúp nam giới hạn chể được tình trạng tiểu khó, tiểu rát và tiểu nóng, tiểu buốt, tiểu đau, bạch huyết,các chứng bệnh phù nề dương vật.

– Tránh được các bệnh viêm nhiễm như viêm bao quy đầu, bệnh viêm đường tiết niệu

– Đối với những bé trai được phẫu thuật cắt bao quy đầu trong vòng 1 năm sau khi sinh thì tỷ lệ bị ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 14% so với trung bình. Những nam giới làm phẫu thuật này sau tuổi 35 giảm được 45% nguy cơ bị mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Cắt bao quy đầu và lợi ích

– Theo kết nghiên cứu của các nhà khoa học có từ 80 – 90% nam giới bị mắc bệnh ung thư dương vật do chít hẹp bao quy đầu. Bởi vậy, phẫu thuật cắt bao quy đầu là cần thiết, nó sẽ giúp bạn tránh được ung thư dương vật. Đặc biệt, “bạn tình” của những nam giới đã cắt bao quy đầu tỷ lệ bị ung thư cổ tử cung sẽ thấp hơn nhiều so với “bạn tình” của những nam giới chưa được cắt bao quy đầu.

– Theo thống kê của UNAIDS và Tổ chức Y tế Thế giới , cắt bao quy đầu được xem là một phương pháp phát triển sức khỏe cộng đồng, có khả năng cao trong phòng ngừa HIV và AIDS.

– Bên cạnh đó, Nam giới đã cắt bao quy đầu sẽ sẽ có tỷ lệ bị nhiễm virus HPV (loại virus gây bệnh sùi mào gà) ít hơn.

– Thực tế, nhiều nam giới cho biết, việc bị dài, hẹp bao quy đầu khiến họ thường xuyên gặp phải các hiện tượng rối loạn cương dương và xuất tinh sớm, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt tình dục. Tuy nhiên, sau khi cắt bao quy đầu, hiện tượng trên đã được cải thiện một cách đáng kể, đời sống tình dục trở nên viên mãn hơn.

Khi nào nam giới nên thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu và lợi ích

Đây là câu hỏi mà mà bác sĩ Hương nhận được nhiều nhất từ các nam giới tại phòng khám của mình.

Trước câu hỏi này, bác sĩ Hương cho biết, khi bạn nhận thấy bao quy đầu của mình có những dấu hiệu không bình thường như: bao quy đầu hẹp, nghẹt, hay quá dài che phủ hết quy đầu; ảnh hưởng đến việc làm về sinh, có tình trạng đi tiểu khó, tia nước tiểu không thành dòng; khi có ham muốn mà dương vật khó cương cứng; hoặc quan hệ tình dục cảm thấy đau đớn, không thỏa mãn ảnh hưởng đến bản thân và đối tác thì lúc này bạn cần tới gặp các bác sĩ tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, tư vấn và thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu nếu cần thiết.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu cắt bỏ lớp da thừa với mục đích để quy đầu sạch sẽ hơn. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ chích thuốc tê vào lớp da bao bên ngoài dương vật cho bạn.
Sau đó, bác sĩ sẽ tách bỏ lớp da thừa bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu, giữ lại phần dây thắng để vùng khoái cảm không bị tổn thương. Quá trình tiến hành tiểu phẫu này chỉ kéo dài từ 15- 20 phút, sau 7 – 10 ngày là vết thương sẽ lành lại, bạn cần chú ý chăm sóc vết thương theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, đặc biệt phải kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 1 tháng và tái khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra lại.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *