Cần làm gì khi bị vô sinh thứ phát?

Trường hợp này vẫn thường xuyên xảy ra: bạn muốn có con đầu lòng và đã có thai thật nhanh chóng, nhưng sau đó lại rất chật vật để có đứa thứ hai hay thứ ba. Hiện tượng này gọi là vô sinh thứ phát – điều mà rất nhiều phụ nữ không thể ngờ đến bởi lần mang thai đầu đã đến với họ thật dễ dàng và tự nhiên.

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn ứng phó tốt hơn với vô sinh thứ phát.

Đừng quá lo lắng về khoảng cách giữa các lần sinh con

Điều đầu tiên thường thấy là sự lo lắng thái quá về khoảng cách độ tuổi giữa những đứa trẻ. Khá nhiều bà mẹ sợ rằng đứa con thứ hai sẽ không thể nhập học đúng lúc hay không được sinh ra vào đúng một thời điểm nào đó trong năm. Cần phải xua tan những ý nghĩ này bởi chúng chỉ khiến bạn lao tâm khổ tứ vô ích. Một tâm trạng tích cực đóng vai trò hết sức quan trọng cho việc thụ thai của bạn và nó cũng tạo động lực tốt trong điều trị vô sinh thứ phát.

vô sinh thứ phát

Sự lo lắng quá mức sẽ khiến bạn bị áp lực 

Bạn có đang cạn năng lượng?

Khi hỏi thăm một cặp vợ chồng ngẫu nhiên về cuộc sống lứa đôi, rất thường xuyên bạn sẽ thấy câu trả lời là cảnh người phụ nữ đi làm lại sau thời gian nghỉ sinh, em bé chiếm một chỗ trên chiếc giường chung, và thế là cô ấy không có thời gian để ngủ, không có cơ hội nào cho chuyện phòng the và hoàn toàn mệt lử. Nếu là người phụ nữ ấy, bạn cần xem xét lại cuộc sống vợ chồng của mình và lên kế hoạch để cải thiện. Bạn cần tìm cách để nạp thêm năng lượng, vì bạn sẽ cần rất nhiều năng lượng để chuẩn bị có thêm em bé tiếp theo

yeu-sinh-ly-1

Cuộc sống chăn gối vợ chồng không còn mặn nồng cũng chính là nguyên nhân dẫn đến phụ nữ khó thụ thai

Bạn có chăm sóc bản thân mình đúng mức không?

Khi bạn đã có con nhỏ, tất cả mọi năng lượng của bạn đều dồn cho chồng con. Bạn không để tâm đến những chuyện đang xảy ra xung quanh, bạn ăn ngủ quấy quá, bỏ bê tập luyện và không có thời gian để đầu óc được thư thái. Đừng quên là bạn cần có không gian cho riêng mình và thời gian để chăm sóc bản thân. Bạn hãy nhìn lại những điều quan trọng nhất trong đời mình, cố gắng khơi lại nguồn năng lượng, thu xếp thời gian hiệu quả hơn và chiều chuộng mình hơn một chút – khi đó, cơ hội thụ thai sẽ tăng lên. Đây cũng là điều bạn cần chú ý trong quá trình điều trị vô sinh thứ phát.

epo-new

Bổ sung tinh dầu hoa anh thảo EPO giúp cân bằng nội  tiết tố nữ, tăng chất nhầy ở tử cung giúp việc thụ thai trở nên dễ dàng

Xem xét những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn

Sau khi bạn có em bé đầu tiên, đôi khi một số vấn đề nào đó đã xảy ra. Có thể đã có những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn mà bạn không để ý tới. Đó có thể là bệnh về tuyến giáp, hoặc cũng có thể là bệnh thiếu máu. Bạn có thể đã lên vài kg và cần giảm cân. Hormone của bạn có thể đã không còn cân bằng như ở lần mang thai đầu tiên. Vì thế, bạn rất nên tham khảo ý kiến bác sĩ và làm các xét nghiệm cần thiết.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *