Cách điều trị tinh trùng yếu cho phái mạnh

Tinh trùng yếu luôn là nỗi lo lắng của đấng mày râu và cũng là một phần quan tâm của chị em phụ nữ. Cách điều trị tinh trùng yếu cũng có nhiều biện pháp, giúp phái mạnh hoàn toàn tự tin khi nhập cuộc vui.

Không phải ai tinh trùng yếu cũng mất khả năng sinh con, bạn hãy yên tâm vì bạn vẫn có thể có con tuy nhiên việc này khó khăn hơn những người đàn ông khỏe mạnh khác. Vì vậy chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn cách điều trị tinh trùng yếu vô cùng đơn giản mà hiệu quả dưới đây

1. Tránh hút thuôc lá, rượu bia

Rượu bia có chứa cồn và các chất kích thích làm cho sự tác thành ketone của “ cậu nhỏ” bị chậm lại, làm cho chức năng ở tuyến sinh sản giảm. Điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng sản sinh ra và chất lượng của thai nhi. Mỗi ngày bạn không nên uống vượt quá 8g-9g cồn mỗi ngày .Nếu có kế hoạch sinh con thì một lời khuyên cho bạn là trước đó 3 tháng nên hạn chế uống rượu bia đến mức thấp nhất.

Chất nicotin có trong thuốc là không chỉ là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm về đường hô hấp mà còn là nguyên nhân làm chất lương tinh binh giảm sút, nicotin sẽ giết chết tinh binh hoặc làm cho chúng bị di tật, làm nhiễm sắc thể của tinh binh biến dạng có thể gây ảnh hưởng biến đổi gen di truyền .Tỉ lệ tinh trùng bị dị dạng ở người hút trên 30 điếu thuốc mỗi ngày cao gấp 4 lần so với người không hút thuốc. Nếu bạn muốn con của mình sinh ra khỏe mạnh thì hãy bỏ thuốc trước tiên.

han-che-ruou-bia-thuoc-la-de-phong-ung-thu-mieng
Tránh xa thuốc lá, rượu bia

2. Quan tâm đến môi trường sống xung quanh

Những thay đổi xấu của môi trường sẽ làm suy giảm chất lượng tinh trùng như việc làm việc ở những nơi có nhiều hóa chất độc hại (chất phóng xạ ,tiếp xúc trực tiếp với chất như thủy ngân, chì,….) Ngày nay thì các loại thuốc trừ sâu, diệt côn trùng cũng được sử dụng rộng rãi cũng gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến chất lương tinh binh, ống tinh và tế bào tinh trùng bị biến đổi nên gia tăng tỉ lệ tinh trùng bị di dạng. Khí thải xe hơi cũng có một lượng hóa chất khá lớn và kim loại nặng gây hại cho tinh trùng.

3. Tăng cường vận động cơ thể

Nếu bạn quá béo thì nhiệt độ ở háng sẽ cao, điều này làm ảnh hưởng tới sự phát triển của tinh trùng. Một nghiên cứu cho thấy người béo phì thì số lượng tinh trùng không được nhiều, số người béo có tỉ lệ tinh trùng ít là 60% và tỉ lệ tinh trùng dị dạng là 40% .Vì thể bạn nên kiểm soát cân nặng của cơ thể, tập thể dục thể thao đều đặn để tăng cường sức khỏe bản thân.

4. Hạn chế xông hơi, tắm nước nóng

Nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng và làm hạn chế sự phát triển của tinh trùng. Ở nhiệt độ từ 40 trở lên, chất lương tinh trùng sẽ bị giảm sút và sự linh hoạt của tinh binh sẽ giảm đi rất nhiều.

5. Không lạm dụng các loại thuốc

Ngày nay y tế khoa học phát triển, các loại thuốc chức năng được giới thiệu tràn lan, bạn nên tránh xa các loại thuốc gây mê, gây tê,… vì các loại dược phầm này có chất ảnh hưởng không tốt tới đời sống tình dục và sức khỏe của tinh binh.

6. Mặc quần lót vừa vặn, thoải mái

Nam giới không nên mặc quần lót quá chặt vì nó ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Nếu tính chất công việc phải ngồi quá lâu, nhiệt độ vùng kín tăng cao sẽ làm ảnh hưởng tới tinh binh. Vì thế, trong trường hợp bất khả kháng bạn hãy đứng lên đi lại để cơ thể được thoải mái.

7. Bố sung thực phẩm chức năng Oyster Plus

Oyster Plus có nguồn gốc từ New zealand với công dụng tăng cường và cái thiện số lượng và chất lượng tinh trùng, giảm tỉ lệ vô sinh ở nam giới.

oyster-plus-bo-sung-kem-tang-cuong-sinh-luc-phai-manh
Oyster Plus giảm tỉ lệ vô sinh

Hy vọng với những chia sẻ cách điều trị tinh trùng yếu trên đây sẽ giúp phái mạnh có những hiểu biết nhất định để từ đó có những hướng điều trị hiệu quả và hợp lí nhất.

Oysterplus.net

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *